rssheader

25/06/2021

Tử hình kẻ tẩm xăng sát hại tình cũ hòng xóa nợ

Trần Lê (T/H) - 22/09/2020, 12:08 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bị cáo Triệu Quang Trịnh trong phiên xét xử. Ảnh: Tiến Nguyên Bị cáo Triệu Quang Trịnh trong phiên xét xử. Ảnh: Tiến Nguyên

Đầu năm 2014, Triệu Quang Trịnh (SN 1984, trú tại xã Thái Hòa, Ba Vì, Hà Nội) làm quen và có quan hệ tình cảm với chị N.T.H. (SN 1989, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Đến năm 2017, hai người chia tay.

Sau đó giữa hai người vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè. Do cần tiền làm ăn, Trịnh vay của chị H. số tiền 230 triệu đồng, có thỏa thuận lãi suất. Đến ngày trả nợ, Trịnh không có tiền rắp tâm sát hại chị H. để chiếm đoạt số tiền trên.

Chiều ngày 6/3/2020, hẹn chị H. đến vườn hoa Nguyễn Trãi (quận Hà Đông, Hà Nội) hẹn trả nợ. Trước khi đi, Trịnh chuẩn bị một chiếc búa đinh với mục đích sử dụng để giết nạn nhân.

Tại điểm hẹn, Trịnh bất ngờ dùng búa đập 3 phát vào phía sau gáy H. rồi lao vào bóp cổ khiến nạn nhân ngất xỉu. Với mục đích phạm tội đến cùng, Trịnh mang chị H. đến giấu tại bờ sông Nhuệ và đi mua xăng tưới lên người nạn nhân rồi châm lửa đốt khiến chị H. tử vong.

Sau khi thực hiện hành vi giết người, Trịnh còn lấy đi 1 sợi dây chuyền, 1 bông tai và 1 điện thoại với tổng trị giá hơn 3 triệu đồng của nạn nhân. Ba ngày sau khi gây án, Trịnh bị cảnh sát bắt giữ.

TAND TP Hà Nội vừa mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Triệu Quang Trịnh về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Trước những chứng cứ mà cơ quan thực thi tố tụng đưa ra, bị cáo Trịnh đã phải cúi đầu nhận tội trước HĐXX.

HĐXX phiên sơ thẩm nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của người khác nên cần thiết phải áp dụng hình phạt cao nhất và đã quyết định tuyên phạt Triệu Quang Trịnh tử hình về tội “Giết người” và 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”; tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm