rssheader

25/06/2021

Tử hình gã con rể dùng dao giết chết cha vợ 

Hoàng Vinh - 26/09/2020, 19:51 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bị cáo Tuấn tại phiên tòa xét xử ngày 26/9.  Bị cáo Tuấn tại phiên tòa xét xử ngày 26/9. 

Theo cáo trạng, Tuấn và chị Nguyễn Thị Linh (SN 1998, trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có quan hệ vợ chồng, nhưng thường xuyên mâu thuẫn. 

Đến khoảng tháng 6/2020, chị Linh bỏ về nhà cha ruột là ông Nguyễn Văn Can (SN 1968, trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Sau nhiều lần Tuấn gọi Linh quay về nhà nhưng bất thành. 

Khoảng 13 giờ 40 ngày 12/6, Tuấn gọi điện thoại cho ông Can để nhờ ông giảng hòa cho 2 vợ chồng. Không những không nhờ được, Tuấn còn bị bố vợ chửi bới. 

Tức giận, Tuấn lấy 2 con dao rồi đến nhà chị ruột của Linh (sát cạnh nhà ông Can) với ý định dùng dao đe dọa chị Linh về lại với mình. Khi đến, Tuấn để xe ngoài đi vào tìm chị Linh nhưng không thấy ai. 

Lúc này Tuấn nghe tiếng động trong nhà tắm nên đi đến xem thì thấy ông Can đang ở bên trong. Vẫn còn bực tức chuyện ông Can chửi mình, Tuấn cầm hai con dao đâm thẳng vào lưng của bố vợ. Tuấn lại dùng dao bản to chém thêm một nhát vào đầu ông Can. 

Chưa dừng lại, Tuấn tiếp tục chém nạn nhân thêm nhiều nhát nước. Đến khi ông Can kêu lên “Bớ làng, giết người”, Tuấn mới dừng lại, lên xe bỏ chạy về nhà. Hậu quả, nạn nhân tử vong tại chỗ. Đến 15 giờ cùng ngày, Tuấn đến công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. 

Sau khi xem xét, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Tuấn rất tàn bạo, quyết tâm đến cùng tước đi mạng sống của ông Can. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tuấn mức án Tử hình về tội “Giết người”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm