rssheader

27/09/2021

Trà Vinh: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19

Ngọc Ánh - 15/07/2021, 10:16 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Ngày 15/7, thông tin từ Công an tỉnh Trà Vĩnh cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiểu Cần đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Đây là đây là trường hợp đầu tiên bị khởi tố liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, 21h ngày 9/7, một người đàn ông trú tại xã Hiếu Tử (huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) đến Trạm y tế xã khai báo là từ khu phố 7 (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) về địa phương không ghé điểm dừng chân, kèm theo kết quả test nhanh Covid-19 âm tính. Nhân viên y tế xã đã cho trường hợp này về cách ly tại nhà.

Qua xác minh, cơ quan chức năng nắm được người này về từ tỉnh Long An và làm thuê tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP. Hồ Chí Minh) là nơi có dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngày 10/7, cơ quan công an tiếp xúc, làm việc, người đàn ông khai nhận trước khi về địa phương, đã lưu trú tại xã Long Trạch (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) và có đi làm thuê ở chợ đầu mối Bình Điền.

Tuy nhiên, do chính quyền thực hiện Chỉ thị 16 và chợ bị phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19 nên về người này đã về Trà Vinh. Lo sợ bị cách ly, người này đã khai báo gian dối lịch trình di chuyển.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa trường hợp này đi cách ly tế tập trung, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 13/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện ghi nhận thêm 1 trường hợp là F1 của cá nhân nêu trên dương tính với SARS-CoV-2 (trong khu cách ly tập trung).

Cơ quan công an tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố bị can trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm