rssheader

27/07/2021

Thanh Hoá: Giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ để lừa tiền chạy án

Ngọc Ánh - 14/06/2021, 14:11 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Trần Văn Cường. Ảnh: Công an Thanh Hoá. Đối tượng Trần Văn Cường. Ảnh: Công an Thanh Hoá.

Ngày 14/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, sau một thời gian xác minh, điều tra làm rõ, mới đây Công an huyện Nông Cống đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Cường (SN 1979, ở xã Trường Trung, huyện Nông Cống) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, thấy Trần Văn Cường đi đâu cũng tự xưng là cán bộ của Thanh tra Chính phủ được biệt phái về Thanh Hoá, có nhiều mối quan hệ với những người làm việc ở các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, nên vào các ngày 12,13/4, N.V.H. (SN 1973 ở xã Thăng Bình, huyện Nông Cống) đến nhà Trần Văn Cường để nhờ Cường lo chạy án vụ trộm cắp tài sản xảy ra vào ngày 6/4 do chính N.V.H. là thủ phạm để không bị xử lý trước pháp luật.

Tại đây, H. đã đưa cho Cường 200 trăm triệu đồng để Cường “lo việc” giúp mình. Cường nhận số tiền và hứa hẹn giúp đỡ H. không bị xử lý trước pháp luật.

Tuy nhiên, sau khi H. biết việc Cường nhận tiền nhưng không lo được việc như đã hứa, H. đã nhiều lần gọi điện cho Cường để đòi lại số tiền trên nhưng đối tượng không nghe máy.

Ngày 1/5, H. đến nhà Cường để đòi lại tiền nhưng Cường không trả mà còn đuổi đánh H. Biết mình bị lừa đảo, ngày 28/5, H. đã đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống để tố cáo Trần Văn Cường về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi xác minh tin báo tố giác tội phạm, tiến hành các biện pháp điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Cường để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan chức năng cũng thông báo ai là nạn nhân của Trần Văn Cường đến Công an huyện Nông Cống báo cáo để được giải quyết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm