rssheader

13/05/2021

Thanh Hóa: Bắt giữ xe khách vận chuyển gần 1 tạ pháo nổ trái phép

Hồng Đức - 19/01/2021, 19:54 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Lực lượng Công an Thanh Hóa đang kiểm tra số pháo nổ được vận chuyển trái phép trên xe khách. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp. Lực lượng Công an Thanh Hóa đang kiểm tra số pháo nổ được vận chuyển trái phép trên xe khách. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Chiều 19/1, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Lực lượng Phòng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) của đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ một xe khách đang vận chuyển trái phép gần 1 tạ pháo nổ.

Cũng theo Công an Thanh Hóa, khoảng 10h ngày 15/1, lực lượng Phòng CSCĐ của đơn vị này đã phát hiện xe khách giường nằm mang biển kiểm soát 15B - 038.80 đang vận chuyển trái phép 83kg pháo nổ.

Theo đó, vào thời gian nêu trên, tại khu vực Dốc Xây, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tổ công tác của Phòng CSCĐ đã kiểm tra xe khách giường nằm mang biển kiểm soát 15B - 038.80 đi hướng từ Hải Phòng - Thanh Hóa.

Chiếc xe khách này do tài xế Nguyễn Văn Đức (SN 1986) ở quận Kiến An, thành phố Hải Phòng điều khiển.

Khi kiểm tra, CSCĐ đã phát hiện trong khoang hành lý có 4 thùng giấy các tông đựng 16 cuộn pháo nổ. Trong đó, có 9 cuộn pháo to kích thước 61 x 0,5cm và 7 cuộn pháo kích thước 50 x 0,5cm. Tổng trọng lượng số pháo nêu trên khoảng 83kg.

Số pháo nổ được vận chuyển bằng xe khách có trọng lượng gần 1 tạ. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe khách chỉ có 3 người, gồm: lái xe, phụ xe và 1 hành khách.

Tổ công tác đã yêu cầu lái xe đưa phương tiện, tang vật về trụ sở Phòng CSCĐ, Công an tỉnh Thanh Hóa, để kiểm tra và thu giữ số pháo trên.

Tại cơ quan Công an, lái xe Nguyễn Văn Đức khai báo, đã nhận được số hàng trên từ một người phụ nữ không biết tên gửi từ tỉnh Thái Bình về Thanh Hóa với số tiền cước là 200 nghìn đồng. Bản thân Đức không biết trong 4 thùng các tông đựng đồ vật gì, sau khi bị khám phương tiện mới biết đó là pháo nổ.

Hiện, vụ việc đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm