rssheader

22/09/2021

Tây Ninh: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức "cắt dán" rất tinh vi

Ngọc Ánh - 11/06/2021, 11:30 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nguyễn Văn Hồng và tang vật của vụ việc. Ảnh: Công an Tây Ninh. Nguyễn Văn Hồng và tang vật của vụ việc. Ảnh: Công an Tây Ninh.

Ngày 11/6, thông tin từ Công an tỉnh Tây Ninh cho biết Công an TP. Tây Ninh đang tạm giữ Nguyễn Văn Hồng (SN 1978, tạm trú tại khu phố Hiệp Long, phường Hiệp Tân, TP. Tây Ninh) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào khoảng 7h30’ ngày 7/6, Công an phường IV (TP. Tây Ninh) đã bắt quả tang Nguyễn Văn Hồng khi đối tượng này có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức sửa vé số trật thành trúng để lãnh thưởng

Tại cơ quan chức năng, Hồng khai nhận, ngày 6/6, sau khi uống cà phê tại cửa 7 (chợ Long Hoa, thị xã Hoà Thành), đối tượng mua 1 tờ vé số tỉnh Tiền Giang mở thưởng ngày 6/6.

Đến chiều, Hồng lấy vé số dò trên điện thoại biết mình không trúng, nên cắt dán, sửa thành trúng, rồi rủ thêm Nguyễn Phúc Tài (SN 1971, ngụ tại phường Hiệp Tân, thị xã Hoà Thành) đến đại lý vé số tại khu phố 4 (phường IV, TP. Tây Ninh) để đổi thưởng. Tại đây, đối tượng dùng tờ vé số đã cắt dán, sửa chữa đổi được 15 triệu đồng.

Sau khi lấy tiền đổi thưởng, Hồng đem tiền về nhà cho những người quen của mình tại khu phố Hiệp Long và dùng tiền mua điện thoại, trả nợ.

Hết tiền, thấy việc lừa đảo của mình dễ thực hiện và không bị phát hiện, Hồng tiếp tục tìm được 2 tờ vé số đã dò rồi, để đem về cắt dán 3 đến 4 con số để trở thành vé số trúng mang đi đổi thưởng thì bị phát hiện bắt giữ.

Hiện Công an phường IV đã hoàn tất thủ tục để bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Hồng cho Công an TP. Tây Ninh thụ lý.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm