rssheader

01/12/2020

Tác nghiệp tại bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng): Bảo vệ hăm dọa, khống chế phóng viên

Hà Nguyên - 17/10/2018, 14:00 GMT+07 | Pháp luật
Hai PV Nguyễn Thanh Ba và Nguyễn Văn Cường làm việc tại Công an phường Hòa Khánh Nam về việc bị bảo vệ bãi rác Khánh Sơn hành hung, hăm dọa Hai PV Nguyễn Thanh Ba và Nguyễn Văn Cường làm việc tại Công an phường Hòa Khánh Nam về việc bị bảo vệ bãi rác Khánh Sơn hành hung, hăm dọa

Công an phường Hòa Khánh Nam (Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) xác nhận: Chiều 15/10 có làm việc với phóng viên Nguyễn Thanh Ba (VTC News) và Nguyễn Văn Cường (Báo Quân đội Nhân dân) về việc bị đe dọa trong khi tác nghiệp tại bãi rác Khánh Sơn.

Theo tường trình, khoảng 15 giờ ngày 15/10, anh Nguyễn Thanh Ba cùng anh Nguyễn Văn Cường đến thực tế, tìm hiểu vấn đề ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn. “Con đường dẫn vào bãi rác không có tường rào, cổng ngõ cũng không có bảng cấm vào. Hai chúng tôi tác nghiệp khoảng nửa tiếng trong khu vực bãi rác sau đó đi ra khu vực để xe thì có một người mặc trang phục bảo vệ buông lời tục tĩu”, anh Ba cho biết.

Mặc dù phóng viên đã trình bày được tòa soạn phân công tác nghiệp tại bãi rác nhưng người tự xưng là bảo vệ vẫn túm cổ áo, khóa hai tay, liên tục buông lời nhục mạ. “Tại hiện trường lúc này còn có một bảo vệ khác cùng một nhóm khoảng 7 - 8 người của công ty phụ trách bãi rác. Chúng tôi liên tục nghe lời hăm dọa từ nhóm người này với các nội dung như “giết”, “chôn hai tụi hắn đi” – anh Nguyễn Thanh Ba kể lại.

Chưa dừng lại ở đó, khi anh Cường đưa điện thoại lên ghi lại hình ảnh thì bị bảo vệ hất tay, ngăn cản. Riêng anh Ba thì bị nắm cổ áo, liên tục lôi kéo đi. Khi người này này định đánh anh Ba, anh Cường lao tới can ngăn. Nhân viên bảo vệ này liền mở ba lô của phóng viên và tịch thu một máy tính xách tay. Một lúc sau, họ khống chế và đưa cả 2 phóng viên về phòng làm việc của công ty và giữ lại tra hỏi khoảng một tiếng đồng hồ.Theo phản ánh của Ban biên tập báo VTC News, anh Ba và Cường chỉ được thả khi hai đồng nghiệp từ báo Người lao động và Soha có mặt tại trụ sở của công ty.

Phía VTC News cũng đã có công văn gửi Công an TP Đà Nẵng đề nghị điều tra, xử lý vụ việc này.

Trong một diễn biến khác, ngày 14/10, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường xem xét trách nhiệm, năng lực của người đại diện vốn Nhà nước tại Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng trong việc quản lý, điều hành để xảy ra những bất cập kéo dài. Cụ thể, có việc chậm triển khai các giải pháp thu gom, xử lý rác, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người dân tại bãi rác Khánh Sơn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm