Tác nghiệp tại bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng): Bảo vệ hăm dọa, khống chế phóng viên

GD&TĐ - Sau nửa giờ tác nghiệp tại bãi rác Khánh Sơn (P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), khi trở ra cổng, 2 phóng viên của VTC News và Báo Quân đội Nhân dân đã bị nhóm người tự xưng là bảo vệ tại đây hăm dọa, hành hung, khống chế rồi áp tải lên xe bồn, đưa về giam giữ và tra hỏi hơn một tiếng đồng hồ. Sự việc chỉ chấm dứt khi 2 phóng viên nhận được sự hỗ trợ từ đồng nghiệp.

Hai PV Nguyễn Thanh Ba và Nguyễn Văn Cường làm việc tại Công an phường Hòa Khánh Nam về việc bị bảo vệ bãi rác Khánh Sơn hành hung, hăm dọa
Hai PV Nguyễn Thanh Ba và Nguyễn Văn Cường làm việc tại Công an phường Hòa Khánh Nam về việc bị bảo vệ bãi rác Khánh Sơn hành hung, hăm dọa

Công an phường Hòa Khánh Nam (Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) xác nhận: Chiều 15/10 có làm việc với phóng viên Nguyễn Thanh Ba (VTC News) và Nguyễn Văn Cường (Báo Quân đội Nhân dân) về việc bị đe dọa trong khi tác nghiệp tại bãi rác Khánh Sơn.

Theo tường trình, khoảng 15 giờ ngày 15/10, anh Nguyễn Thanh Ba cùng anh Nguyễn Văn Cường đến thực tế, tìm hiểu vấn đề ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn. “Con đường dẫn vào bãi rác không có tường rào, cổng ngõ cũng không có bảng cấm vào. Hai chúng tôi tác nghiệp khoảng nửa tiếng trong khu vực bãi rác sau đó đi ra khu vực để xe thì có một người mặc trang phục bảo vệ buông lời tục tĩu”, anh Ba cho biết.

Mặc dù phóng viên đã trình bày được tòa soạn phân công tác nghiệp tại bãi rác nhưng người tự xưng là bảo vệ vẫn túm cổ áo, khóa hai tay, liên tục buông lời nhục mạ. “Tại hiện trường lúc này còn có một bảo vệ khác cùng một nhóm khoảng 7 - 8 người của công ty phụ trách bãi rác. Chúng tôi liên tục nghe lời hăm dọa từ nhóm người này với các nội dung như “giết”, “chôn hai tụi hắn đi” – anh Nguyễn Thanh Ba kể lại.

Chưa dừng lại ở đó, khi anh Cường đưa điện thoại lên ghi lại hình ảnh thì bị bảo vệ hất tay, ngăn cản. Riêng anh Ba thì bị nắm cổ áo, liên tục lôi kéo đi. Khi người này này định đánh anh Ba, anh Cường lao tới can ngăn. Nhân viên bảo vệ này liền mở ba lô của phóng viên và tịch thu một máy tính xách tay. Một lúc sau, họ khống chế và đưa cả 2 phóng viên về phòng làm việc của công ty và giữ lại tra hỏi khoảng một tiếng đồng hồ.Theo phản ánh của Ban biên tập báo VTC News, anh Ba và Cường chỉ được thả khi hai đồng nghiệp từ báo Người lao động và Soha có mặt tại trụ sở của công ty.

Phía VTC News cũng đã có công văn gửi Công an TP Đà Nẵng đề nghị điều tra, xử lý vụ việc này.

Trong một diễn biến khác, ngày 14/10, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường xem xét trách nhiệm, năng lực của người đại diện vốn Nhà nước tại Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng trong việc quản lý, điều hành để xảy ra những bất cập kéo dài. Cụ thể, có việc chậm triển khai các giải pháp thu gom, xử lý rác, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người dân tại bãi rác Khánh Sơn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/CGT

Truyện ngắn: Bên kia sông

GD&TĐ - Mới lớp 5, thấp tè như cây nấm nó đã một hai đòi đi chăn bò. Chị Sáu mama tổng quản đàn bò nhà 5 con nghe mừng vấp té.

Học sinh tìm hiểu các ngành nghề học tại Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng.

Mở ngành đón 'cơn khát' nhân lực

GD&TĐ - Nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đại học tại Đà Nẵng đồng loạt công bố chỉ tiêu, mở ngành mới, triển khai chính sách hỗ trợ nhằm thu hút người học.

Giáo viên đã trúng tuyển hoàn thiện thủ tục để nhận quyết định công tác.

Niềm vui vỡ òa ngày trúng tuyển viên chức

GD&TĐ - Kỳ tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục Nghệ An năm học 2025 - 2026 được tổ chức minh bạch, khách quan đã tạo cơ hội cho hàng trăm ứng viên thể hiện năng lực, qua đó bổ sung đội ngũ nhà giáo tâm huyết cho các trường học.

Toàn cảnh không gian vinh danh Bộ tượng Tam Quan Đại Đế tại Bảo tàng TPHCM. Ảnh: Khánh Vy.

Di sản nghìn năm trong lòng phố thị

GD&TĐ - Giữa lòng phố thị nhộn nhịp, hai bảo vật quốc gia lặng lẽ hiện diện như những chứng tích của thời gian, lưu giữ giá trị văn hóa - tín ngưỡng cùng trình độ kỹ thuật tinh xảo của bậc tiền nhân.