rssheader

20/09/2021

Sóc Trăng: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh Covid-19

Ngọc Ánh - 22/07/2021, 09:22 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Xã Tham Đôn (huyện Mỹ Xuyên) - nơi nam thanh niên từ vùng dịch trở về làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Ảnh: Công an Sóc Trăng. Xã Tham Đôn (huyện Mỹ Xuyên) - nơi nam thanh niên từ vùng dịch trở về làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Ảnh: Công an Sóc Trăng.

Ngày 21/7, thông tin từ Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) đã khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiềm nguy hiểm cho người theo Khoản 1, Điều 240 Bộ Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) xảy ra tại xã Tham Đôn (huyện Mỹ Xuyê).

Đây là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trưa ngày 11/7, một nam thanh niên ngụ tại xã Tham Đôn đi từ vùng dịch TP. Hồ Chí Minh về ấp Cần Giờ 1 và ấp Tắc Gồng (thuộc xã Tham Đôn) nhưng không khai báo y tế.

Tại địa phương, nam thanh niên này tiếp xúc với nhiều người là thân nhân trong gia đình. Đến ngày 14/7, nam thanh niên được yêu cầu khai báo y tế và cách ly tập trung, sau đó xét nghiệm kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Do không thực hiện đúng các quy định trong phòng chống dịch, đến nay đã có 9 trường hợp có kết quả xét nhiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 có nguồn lây xuất phát từ nam thanh niên này, trong đó có một trường hợp là cán bộ Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên. Các trường hợp nếu trên đều được ngành Y tế cách ly điều trị.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ khởi tố bị can, truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm