Sẽ xử lý nghiêm nhóm côn đồ hành hung điều dưỡng gây náo loạn bệnh viện

Sáng 11/8, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông thông tintrên Zing, 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng của đơn vị vừa bị người thân bệnh nhân hànhhung. Hậu quả khiến nam điều dưỡng bị thương nặng phải đưa vào điều trị tạiKhoa Chấn thương - Bỏng.

Theo đó, rạng sáng cùng ngày, bệnh viện này tiếp nhận bệnhnhân D. (SN 1997, trú huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) trong tình trạng đa chấnthương, say xỉn. Có 7 người khác đã cùng đưa bệnh nhân D. vào viện, rồi đứngngoài cửa hút thuốc nói chuyện gây mất trật tự.

Sẽ xử lý nghiêm nhóm côn đồ hành hung điều dưỡng gây náo loạn bệnh viện ảnh 1
Điều dưỡng Cường bị nhóm côn đồ vây đánh trọng thương. Ảnh: NLD

Tại đây, sau khi khám cho bệnh nhân D., bác sĩ Nguyên Vũ H.giải thích rằng bệnh nhân đang trong tình trạng say rượu nên chưa thể thực hiệnthủ thuật khâu vết thương. Lúc này, bệnh nhân C. được bộ phận chuyên môn chỉ địnhnằm theo dõi, dùng thuốc băng ép vết thương và sẽ khâu vết thương khi hết kíchthích.

Báo NLD cho hay, thời điểm đó thay vì làm theo chỉ định củabác sĩ, nhóm 7 người trên lại hùng hổ lao tới đòi hành hung bác sĩ H. Lúc này,nam điều dưỡng Nguyễn Đình Cường (Khoa Chấn thương – Bỏng) đứng ra giải thích,can ngăn thì bị nhóm người nói trên vây đánh. Chỉ đến khi có sự can thiệp củanhân viên bảo vệ, nhóm người này này mới dừng tay.

Hậu quả của vụ hành hung khiến anh Cường bị nhiều vết thươngkhá nặng tại vùng mặt miệng và một số vết bầm tím trên cơ thể và nghiêm trọnghơn là não bị chấn động.

Lãnh đạo ngành Y tế Đắk Nông đang đề nghị cơ quan công an điềutra xử lý nghiêm nhóm đối tượng côn đồ trên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bệnh tan máu bẩm sinh để lại nhiều hệ lụy. Ảnh TL.

Đừng để những đứa trẻ sinh ra trong nỗi đau Thalassemia

GD&TĐ - “Cháu bé yếu lắm, mới hơn 3 tuổi mà đã phải truyền máu định kỳ. Nhìn con nằm trong bệnh viện, tôi chỉ ước giá như mình biết bệnh này từ sớm để không sinh ra con phải chịu khổ như vậy…” – giọng người mẹ đang cùng con điều trị bệnh ở Viện Huyết học Truyền máu trung ương nghẹn lại khi kể về con gái mắc bệnh tan máu bẩm sinh.