rssheader

09/05/2021

Sau gần 1 tháng lẩn trốn, đối tượng ném mìn tự chế vào tiệm vàng ở Hải Phòng bị bắt

PV - 15/04/2021, 14:05 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Tiệm vàng nơi xảy ra vụ việc. Tiệm vàng nơi xảy ra vụ việc.

Diễn biến vụ việc Phạm Anh Vũ ném mìn tự chế vào tiệm vàng Đức Đệ.

Ngày 15/4, thông tin từ UBND phường Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) cho biết, tối 14/4, lực lượng chức năng đã bắt Phạm Anh Vũ (SN 1994, trú tại đường Hải Triều, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng).

Phạm Anh Vũ là đối tượng đã dùng mìn tự chế gây ra vụ nổ lớn tại tiệm vàng Đức Đệ (địa chỉ tại số 75 phố Hải Triều, tổ dân phố Do Nha 2, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng). Đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giữ khi đang di chuyển trên địa bàn quận Lê Chân (Hải Phòng).

Trước đó, như GD&TĐ đã đưa tin, khoảng 18h30’ tối ngày 17/3, Phạm Anh Vũ bất ngờ ném mìn tự chế vào tiệm vàng Đức Đệ.

Vụ nổ lớn làm vỡ tủ kính trưng bày bên trong tiệm vàng, không có thương vong về người. Sau khi xảy ra vụ nổ lớn, đối tượng vẫn “ung dung” đi lại trước cửa khu vực gần tiệm vàng.

Phát hiện sự việc, một người dân đã hô hoán truy bắt nhưng đối tượng đã rút ra một vật nghi là dao chạy lại phía người đàn ông tấn công nhưng không thành công.

Đối tượng sau đó bỏ chạy vào một con ngõ gần đó và bị người dân truy đuổi. Trong quá trình này, đối tượng tiếp tục làm nổ quả mìn thứ hai để đánh lại những người truy đuổi và bỏ trốn.

Theo cơ quan chức năng, thời điểm xảy ra vụ việc, Vũ có biểu hiện ngáo đá, thường xuyên lên mạng xem những clip chế tạo bom, mìn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm