rssheader

29/11/2020

Quảng Trị: “Sàm sỡ” nữ đồng nghiệp, nam nhân viên bị phạt hành chính 200 nghìn đồng

H.Vy (tổng hợp) - 24/07/2018, 19:46 GMT+07 | Pháp luật
Trụ sở Phòng Tài chính - kế hoạch H.Triệu Phong, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CAND Trụ sở Phòng Tài chính - kế hoạch H.Triệu Phong, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CAND

Cụ thể, ông này bị xử phạt hành chính 200 nghìn đồng vì hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự nữ đồng nghiệp.

Trước đó, bà N.T.L.A (chuyên viên Phòng Tài chính - kế hoạch H.Triệu Phong, Quảng Trị) tố cáo bị nam đồng nghiệp dùng vũ lực và có ý định thực hiện hành vi đồi bại với mình ngay tại trụ sở cơ quan trong giờ hành chính. Theo tố cáo của bà A., vào lúc khoảng 10h sáng ngày 21/6, khi bà đang ngồi một mình trong phòng làm việc tại trụ sở thì ông N.Q T. từ phòng bên bước vào, đóng cửa lại. Sau đó, ông T. tiến thẳng tới chỗ bà A, xô bà xuống đất, dùng vũ lực để giở trò đồi bại, thậm chí còn cố mở khuy quần của bà.

Không những thế, bà A. còn khẳng định trước đây ông T. đã nhiều lần có những hành vi không đúng mực, động chạm vào cơ thể bà, mặc dù bà kiên quyết cự tuyệt.

Ngày 20/7, đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng công an H.Triệu Phong, cho biết đã có kết luận điều tra vụ việc bà N.T.L.A (chuyên viên Phòng Tài chính - kế hoạch H.Triệu Phong) tố cáo ông N.B.T (cũng là chuyên viên Phòng Tài chính - kế hoạch H.Triệu Phong) có hành vi “hiếp dâm” mình tại trụ sở.

Ông Minh cũng cho biết, đơn vị đã làm báo cáo gửi trực tiếp Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị về kết luận này.

Theo đại tá Minh, qua đối chiếu lời khai của bà N.T.L.A và ông N.B.T cùng với các tài liệu chứng cứ thu thập, Công an H.Triệu Phong có căn cứ xác định vào ngày 21/6 tại phòng làm việc của bà N.T.L.A, ông N.B.T đã có hành vi dùng sức mạnh ôm, giữ bà N.T.L.A, sau đó hôn, cắn vào vùng môi bà A., dùng tay sờ vào các vùng nhạy cảm của bà A. (sờ bên ngoài quần áo) không nhằm mục đích thực hiện hành vi muốn giao cấu hoặc quan hệ tình dục khác đối với bà A., mà chỉ nhằm mục đích trêu ghẹo, sàm sỡ.

“Hành vi của ông N.B.T không đủ yếu tố cấu thành tội hiếp dâm theo quy định của luật nên chúng tôi đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự mà ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông N.B.T về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”, đại tá Minh nói trên báo Thanh Niên.

Ông T. cũng thừa nhận, việc làm trên là do chính bản thân ông này gây ra trong khi chị L.A. không hề có tình cảm qua lại với ông ta, thậm chí rất ghét ông này bởi các hành vi thiếu văn hóa. Hành vi trên của ông T. lại xảy ra trong giờ hành chính, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cán bộ Đảng viên và cán bộ công chức, nên bên cạnh việc xử phạt hành chính, Công an Triệu Phong còn đề nghị Phòng tài chính Kế hoạch huyện và UBND huyện này xử lý kỷ luật thật nghiêm khắc đối với ông N.B.T

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm