rssheader

02/03/2021

Quảng Bình: Bắt nguyên giám đốc Ban quản lý dự án môi trường

Vĩnh Quý - 10/12/2019, 15:25 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Trụ sở ban Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu tại Tp. Đồng Hới Trụ sở ban Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu tại Tp. Đồng Hới

Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Văn Thuận - nguyên giám đốc Ban quản lý dự án; Lê Anh Tuân - Phó giám đốc; Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh, cán bộ kỹ thuật của Ban quản lý dự án.

Các bị can được xác định về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại khoản 3, Điều 360, Bộ luật Hình sự.

Theo kết quả điều tra, Việc thi công gói thầu DH-3.1 và gói thầu DH/NC1 về Rà phá bom mìn, vật liệu nổ, dự án môi trường với biến đổi khí hậu, các đối tượng đã có hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng, gây thất thoát tài sản nhà nước hơn 5,6 tỷ đồng.

Các đối tượng đã thiếu trách nhiệm trong tổ chức, quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động thi công của nhà thầu; không phát hiện được việc nhà thầu không thi công một số lớn khối lượng trong hạng mục khoan tạo lỗ phục vụ rà phá bom mìn.

Hợp thức hóa hồ sơ thi công, nghiệm thu, thanh toán khống một số hạng mục, dẫn đến thất thoát số lượng lớn tài sản của Nhà nước...

Sau khi công bố các quyết định, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu quan trọng để phục vụ công tác điều tra và hơn 300 triệu đồng, nhiều USD và EURO.

Hiện cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm