rssheader

21/01/2021

Phúc thẩm tăng án tù gã chủ nhà hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật

29/05/2020, 15:37 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Phúc thẩm tăng án tù gã chủ nhà hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật

Trước đó, TAND huyện Ea H’leo đã tuyên phạt bị cáo Thủy 7 năm tù về tội hiếp dâm. Sau bản án, bị cáo kháng cáo kêu oan, còn nạn nhân là chị N.T.L.Q. (SN 1987- bị hại) kháng cáo đề nghị tăng mức hình phạt. Sau đó, VKSND tỉnh Đắk Lắk kháng nghị vì cho rằng tòa sơ thẩm tuyên phạt nhẹ so với hành vi bị cáo gây ra.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Thủy tiếp tục kêu oan và cho rằng mình không có hành vi hiếp dâm chị Q như cáo trạng truy tố vì bị cáo mắc bệnh tiểu đường, yếu sinh lý.

Còn luật sư Dương Lê Sơn, Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk (người bảo vệ quyền lợi cho bị hại) cho rằng, bị cáo đã gây ra những tổn thất nặng nề cho bị hại. Không những vậy, bị cáo quanh co chối tội và không có tác động để gia đình bồi thường thiệt hại cho bị hại. Chính vì vậy, vị luật sư đề nghị HĐXX tăng nặng hình phạt đối với bị cáo Thủy.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đặng Ngọc Thủy 7 năm 6 tháng tù (tăng 6 tháng tù so với án sơ thẩm).

Trước đó, như đã đưa tin, chị Q bị dị tật ở chân, nói ngọng, sức khỏe yếu, được hưởng trợ cấp hàng tháng đối với người khuyết tật mức độ nặng và có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Tuy nhiên, trong quá trình làm giúp việc tại nhà ông Thủy chị bị hiếp dâm nhiều lần. Sau đó chị đã làm đơn tố cáo ông Thủy.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm