rssheader

29/07/2021

Phạt trên 40 triệu đồng lái xe SantaFe ngủ trong xe giữa ngã tư

Đăng Chung - 26/11/2020, 10:31 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Lực lượng chức năng lập biên bản lái xe vi phạm.. Lực lượng chức năng lập biên bản lái xe vi phạm..

Trước đó, lái xe SantaFe lưu thông đến ngã ba Nguyễn Văn Lộc - Trần Phú (quận Hà Đông, Hà Nội) rồi ngủ luôn trên ô tô vào tối 23/11.

Quá trình làm việc, danh tính tài xế lái xe ô tô SantaFe màu đỏ biển kiểm soát 30F-130.91 ngủ luôn trên ô tô được xác định là B. Q. D. (SN: 1987, hiện đang ở khu đô thị Văn Quán, phường Văn Quán (quận Hà Đông, Hà Nội).

Tại buổi làm việc, sau khi CSGT cho xem lại hình ảnh vi phạm say rượu của mình trước đó, tài xế D. đã kí vào biên bản với lỗi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát. Đồng thời, lái xe D. cũng  không xuất trình được GPLX theo quy định.

Trao đổi với báo GD&TĐ, Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội trưởng Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT) cho biết, khi làm việc với cảnh sát, tài xế D. cho biết do tối 24/11 đi liên hoan với bạn bè và có uống rượu.

Khi CSGT dừng xe cũng không biết gì, rồi bỏ xe lại, về nhà bằng cách như nào cũng không nhớ. Rồi nói lời cảm ơn tổ công tác…

Theo Trung tá Thắng, với hành vi vi phạm, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát, không giấy phép lái xe…, tài xế D.  bị phạt tiền trên 40 triệu đồng.

Trong thời gian gia qua, Đội CSGT  số 7 đã thành lập các tổ kiểm tra xử lý chuyên đề nồng độ cồn “đón lõng” tại các tuyến đường chính, khu vực có nhiều nhà hàng, quán nhậu: đường Nguyễn Xiển- Khuất Duy Tiến- Khu đô thị Văn Quán - Mội Lao- đường Tố Hữu- Lê Trọng Tấn…

Qua đó, kịp thời kiểm tra xử lý đối với những trường hợp lái xe từ trong các quán bịa, nhà hàng ra có biểu hiện say xỉn nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Kết quả từ ngày 15/10 đến nay các tổ chuyên đề của đơn vị đã lập biên bản trên 90 trường hợp người điều khiển vi phạm nồng độ cồn cả ô tô và xe máy.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm