rssheader

21/10/2020

Người đàn bà bị tình nhân của chồng sát hại

Đặng Hương - 10/06/2018, 10:06 GMT+07 | Pháp luật
Người đàn bà bị tình nhân của chồng sát hại

Ngày 6/5/1996, như thường lệ, Sherri Dally, 30 tuổi, cư dân lâu năm tại Ventura (California, Mỹ) đưa hai con đến trường vào lúc buổi sáng. Tuy nhiên sau đó, cô đã không đến thẳng nơi làm việc như mọi khi mà đi mua sắm. Đến trưa không thấy vợ trở về, Michael Dally, chồng của Sherri gọi điện thoại báo cảnh sát rằng vợ mất tích.

Cảnh sát tìm thấy xe tải của Sherri ở bãi đậu xe của một cửa hàng địa phương. Kiểm tra bên trong, mọi đồ đạc của Sherri vẫn còn nguyên, kể cả ví tiền và các giấy tờ. Xem lại đoạn băng ghi hình trong cửa hàng, cảnh sát xác nhận Sherri đã đến và mua một vài đồ đạc ở đó, ra khỏi cửa hàng lúc 9h22.

Cặp vợ chồng được nhiều người trong khu ngưỡng mộ.

Sherri và Mike.

Theo Articles, cảnh sát điều tra qua người quen cho thấy, Sherri và chồng gặp vấn đề trong hôn nhân. Nhiều năm gần đây, Michael công khai hẹn hò với cựu người mẫu Diana Haun. Tất cả người quen của hai vợ chồng và kể cả Sherri Dally đều biết về chuyện này.

Một ngày sau khi Sherri mất tích, cảnh sát quyết định đến nhà Diana để điều tra thêm thông tin. Khi mở cửa, cảnh sát nhận ra Michael đã ở đó từ đêm trước với tình nhân nên nghi vấn: Vì sao có thể không lo lắng khi vợ đang mất tích như vậy?

Vài ngày sau khi Sherri mất tích, một nhân chứng đã báo với cảnh sát rằng đã thấy Sherri trong sân đỗ xe hôm đó. Theo lời người này, khi Sherri đang cất đồ vào xe tải thì một phụ nữ bất ngờ tiếp cận, bắt Sherri quay úp lưng vào và còng tay cô như cách cảnh sát bắt một tội phạm. Sau đó người này áp giải Sherri lên một chiếc xe hơi nhỏ màu xanh và đi mất.

Chữ ký không giống với chữ ký trên bằng lái.

Chữ ký không giống với chữ ký trên bằng lái.

Màu sắc lỗi thời của chiếc xe khiến cảnh sát liên tưởng ngay đến việc đây có thể là một chiếc cho thuê nên liên hệ với tất cả những cơ sở cho thuê trong khu vực.

Rà soát cơ sở dữ liệu ở tất cả các nhà xe, cảnh sát phát hiện ra cái tên Diana Haun thuê xe vào ngày 5/5 - một ngày trước khi Sherri mất tích. Chiếc xe này sau đó đã được trả lại.

Kiểm tra chiếc xe, cảnh sát phát hiện ở ghế sau còn đọng lại rất nhiều vết máu. Kết quả ADN cho thấy đây chính là máu của Sherri Dally. Trong thùng xe có chiếc rìu dính nguyên vết máu nạn nhân và 5 sợi tóc phụ nữ.

Khi soi dưới kính hiển vi, cảnh sát phát hiện đây không phải là tóc người mà chỉ là một dạng sợ tổng hợp hay được sử dụng để làm tóc giả. Các điều tra viên nghi vấn: Kẻ lạ mặt là một phụ nữ hay là một người đàn ông cải trang thành phụ nữ?

25 ngày sau khi Sherri mất tích, những người tình nguyện phát hiện thấy một số xương người trong một khu vực hẻo lánh cách nơi mô tả của nhân chứng chỉ khoảng ba dặm. Nạn nhân nhanh chóng được xác định là Sherri. Qua quần áo và các vết xước trên xương, cảnh sát xác định nạn nhân đã bị tấn công rất man rợ và tử vong do bị đâm nhiều nhát vào ngực.

Quá trình chuyên gia giám định chữ ký.

Quá trình chuyên gia giám định chữ ký.

Michael Dally và Diana Haun nhanh chóng trở thành hai nghi phạm chính của vụ án. Tuy nhiên, Michael đang làm việc tại thời điểm Sherri mất tích và có rất nhiều đồng nghiệp làm chứng cho anh ta.

Trong buổi thẩm vấn, Diana một mực phủ nhận đã thuê xe ở đây, khăng khăng rằng một kẻ nào đó đã giả mạo chữ kí của mình trên phiếu thuê xe. Các điều tra viên đã mời Jack Harris – chuyên gia thẩm định chữ viết xác nhận việc này. Quả thật nhìn sơ qua, chữ kí trên phiếu thuê xe khác hẳn với chữ kí của Diana trên bằng lái xe và các giấy tờ khác. Tuy nhiên, khi dò lại chữ kí của Diana trong quá khứ, ông bất ngờ nhận ra chữ kí này đặc biệt giống với chữ kí của Diana 10 năm trước. Theo phán đoán của Jack, Diana đã cố tình “giả mạo” chữ ký của chính mình, tuy nhiên cô ta không ngờ lại trùng hợp với chữ ký của chính mình trước đó.

Ngoài ra, một chủ cửa hàng bán tóc giả đã xác nhận chính Diana Haun đã mua một mái tóc giả ở của hàng của mình chỉ vài tiếng trước khi Sherri mất tích, trả qua séc. Soi dưới ánh sáng hồng ngoại, cảnh sát xác định màu mực trên tấm séc này cùng với chữ ký tại địa điểm thuê xe chính là màu mực của chiếc bút bi xanh mà Diana thường đem theo trong ví của mình.

Diana rõ ràng đã có tội, tuy nhiên cảnh sát vẫn đặt nghi vấn liệu Michael có liên quan trong vụ này?

Gã chồng bội bạc và nhân tình.

Gã chồng bội bạc và nhân tình.

Kiểm tra lịch sử cuộc gọi các quầy điện thoại công cộng trong khu vực, cảnh sát phát hiện ra Diana đã gọi cho Michael vô số cuộc gọi trước và sau thời điểm xảy ra vụ bắt cóc. Khi lục soát nhà của gia đình Dally, cảnh sát phát hiện ra ngay trên chiếc giường chung của Michael và Sherri, là chiếc gối ôm có hình của Diana Haun.

Với những bằng chứng có được, cả Michael Dally và Diana Haun đều bị kết tội giết người cấp độ 1, đều bị tuyên án tù chung thân không có cơ hội được ân xá.

Theo Los Angeles Times, trong phiên tòa xử án, một nhân viên làm việc trong cửa hàng của Michael đã khai rằng Michael từng chia sẻ mình không muốn li dị vợ vì “cái giá quá đắt” của cuộc li hôn. Anh ta không muốn phải chu cấp cho các con sau khi li dị, trong khi đó Diana Haun lại luôn thể hiện ý muốn kết hôn. Theo kết luận của các công tố viên, “chiếm đoạt tài sản” là động cơ lớn nhất của âm mưu giết người tinh vi này.

Theo Vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm