rssheader

31/07/2021

Nạn nhân hãi hùng kể lại giây phút xe khách va xe đầu kéo

Hoàng Vinh    - 15/10/2020, 16:16 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn. Ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Ngày 15/10, chị Dương Thị Hiển (SN 1975, trú tỉnh Thái Nguyên) một trong những hành khách trên chuyến xe khách bị tai nạn tại đường dẫn Hầm Hải Vân cho biết, cả gia đình chị có 5 người, xuất phát từ tỉnh Thái Nguyên vào lúc 6 giờ 45 sáng 14/10 vào tỉnh Bình Phước để đi đám cưới một người cháu.

Theo lời chị Hiển, đến khoảng gần 1 giờ kém. Nghe mọi người thông báo xe vừa qua Hầm Hải Vân (TP Đà Nẵng). Lúc này chị cùng mọi người trên xe đang ngủ thì bất ngờ xe xảy ra tai nạn với xe đầu kéo.

“Tôi đang ngủ thì bất ngờ nghe ầm một cái, rồi bất tỉnh, khi tỉnh dậy thì cố gắng ra khỏi xe nhưng không được. Lúc này lực lượng công an đến cứu và đưa chúng tôi ra ngoài, rồi chở đến bệnh viện”, chị Hiển nhớ lại.

Chị Hiển cho hay, 5 người trong gia đình chị đi trên chuyến xe khách đều bị thương. Chị và cha chồng bị thương nặng hơn nên được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Đà Nẵng. 3 người thân còn lại hiện đang cấp cứu ở Bệnh viện Giao thông vận tải (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).   

Các nạn nhân trong vụ tai nạn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Chưa hết hoảng hốt sau vụ tai nạn, chị Lý Mùi Nhậy (SN 1981, trú tỉnh Cao Bằng) cho hay, chị đi từ Cao Bằng về quê tại Bình Phước để thăm gia đình.

“Thời điểm xảy ra tai nạn, mọi người đang ngủ, tôi chỉ kịp nghe cái “ầm”, sau đó mọi người trên xe la hét thất thanh. Lúc này, một anh phụ xe vội vàng cầm bình chữa cháy để xịt vì nghe có lửa”, chị Nhậy nhớ lại.

Cũng theo chị Nhậy, lúc xảy ra tai nạn, chị ngồi phía bên phải vị trí gần cuối xe nên khi xảy ra va chạm, chị chỉ gãy 4 cái răng và chỉ bị thương nhẹ.

Còn chị Nguyễn Thị Xưa (SN 1989, trú tỉnh Thái Nguyên) cho biết, chị đã được các y, bác sĩ sơ cứu và thực hiện băng đầu để cầm máu.

Công an đang thu thập thông tin từ các nạn nhân để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. 

“Tôi cùng 13 người trong gia đình đến Bình Phước để ăn cưới. Đi được cũng gần nửa đường thì xảy ra tai nạn. Thời điểm xảy ra tai nạn, tôi không ý thức được gì, chỉ nghe được tiếng la hét và tiếng mọi người đập cửa xe để thoát ra ngoài. Tôi được mọi người kéo ra khỏi xe. Thật sự tôi rất hoảng sợ. Đến hiện tại, tôi còn không biết người thân của mình sống chết ra sao”, chị Xưa nói.

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, rạng sáng 15/10, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận và cấp cứu 17 bệnh nhân bị thương trong vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo ở đường dẫn Hầm Hải Vân (TP Đà Nẵng).

Theo bác sĩ Nhân, các bệnh nhân nhập viện đa phần là bị gãy tay, gãy chân. Có một bệnh nhân bị chấn thương nặng, gãy 3 xương sườn bên phải, 2 xương sườn bên trái và gãy xương đòn, các bác sĩ đã cố định các xương của bệnh nhân này. Ngoài ra, không có bệnh nhân nào bị suy hô hấp cấp.

“Các bệnh nhân nhập viện đã được sơ cấp cứu, các trường hợp gãy xương đã được y bác sĩ cố định trở lại. Các bệnh nhân bị lún sọ não thì bệnh viện đã chuẩn bị phẫu thuật. Có 2 trường hợp bệnh nhân bị gãy xương phức tạp thì bệnh viện đã tiến hành mổ xong. Bệnh viện cũng lên lịch mổ kết hợp xương cho 2 bệnh nhân tiếp theo. Nhìn chung 17 trường hợp bệnh nhân vào bệnh viện đến thời điểm hiện nay đã ổn định. Bệnh viện sẽ chăm sóc thật tốt cho các bệnh nhân đang điều trị tại nơi đây”, bác sĩ Nhân thông tin.     

Cùng ngày, ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo Sở ngành liên quan đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho các bệnh nhân bị thương trong vụ tai nạn. Ông Chinh cũng yêu cầu các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng tập trung cứu chữa các bệnh nhân một cách chu đáo.

Như tin báo GD&TĐ đã đưa, khoảng 0 giờ 40 rạng sáng 15/10, tài xế Trương Minh Thìn (SN 1976, trú xã Hưng Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) điều khiển xe đầu kéo biển kiểm soát 51C-907.23 kéo theo rơ-móoc mang biển số 51R-149.29 chạy trên đường dẫn Nam hầm Hải Vân (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) theo hướng Nam - Bắc.

Khi đến Km9 thì tông vào xe khách mang biển số 93B - 004.07 (chưa rõ người điều khiển) chở theo khoảng 40 hành khách chạy chiều ngược lại. Hậu quả, 2 người chết tại chỗ, hàng chục người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm