rssheader

23/04/2021

Một phụ nữ tự lột đồ, chửi bới bảo vệ ngay cổng đền Cuông

Phi Phi - 01/03/2021, 15:01 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Người phụ nữ cãi lộn với tổ bảo vệ nhà đền. Người phụ nữ cãi lộn với tổ bảo vệ nhà đền.

Ngày 28/2, Công an huyện Diễn Châu cho biết đã làm việc với Sở Văn Hóa tỉnh Nghệ An và Phòng Văn hóa thông tin huyện về việc một người phụ nữ tụt quần, chửi bới nhân viên trước cổng đền Cuông.

Theo đó, vào khoảng 16h chiều 26/2 (rằm tháng Giêng), bà M. (SN 1969, trú TP Vinh, Nghệ An) cùng một nhóm người đến đền Cuông (là Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia nằm sát QL1A, đoạn đi qua huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) dâng hương, xin que xăm đầu năm. Quá trình xin giải xăm, người phụ nữ này đã xảy ra mâu thuẫn với nhân viên làm việc tại đền.

Theo cán bộ Phòng Văn hóa huyện, quy định tiền giải xăm là 5.000 đồng/lượt, nhân viên của đền đề nghị bà M. để tiền giải xăm vào hòm công đức. Tuy nhiên, bà M. không đồng ý nên xảy ra mâu thuẫn.

Tiếp đó, khi ra về, xe của nhóm bà M. đậu trước cổng đền nên tổ bảo vệ yêu cầu di chuyển ra chỗ khác thì tiếp tục xảy ra cãi lộn với bà M.; Tiếp đó bà M. mở cửa, xuống xe và tự lột đồ rồi chửi bới, thách thức nhân viên ngay trước cổng đền Cuông.

Hiện cơ quan chức năng huyện Diễn Châu đang làm rõ trách nhiệm những người liên quan làm xấu đi hình ảnh của khu di tích tâm linh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm