rssheader

20/10/2020

Lừa đảo bán khẩu trang trên mạng giữa lúc dịch bệnh phức tạp

07/08/2020, 18:00 GMT+07 | Pháp luật
Lừa đảo bán khẩu trang trên mạng giữa lúc dịch bệnh phức tạp

Chiều 7/8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Công an huyện Thiệu Hóa đã bắt giữ một thanh niên lừa bán khẩu trang trên mạng, rồi chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Trước đó, ngày 6/8, Công an huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự đối tượng Đinh Quang Huy, (26 tuổi), trú tại xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo Công an huyện Thiệu Hóa, ngày 29/7, đơn vị này nhận được đơn trình báo của một người dân về việc: Người này đặt mua khẩu trang y tế với số lượng lớn qua mang xã hội facebook, nhưng bị lừa.

Theo đó, qua sử dụng tài khoản facebook cá nhân của mình, người này có đặt cọc số tiền 10 triệu đồng để mua khẩu trang của một tài khoản facebook có tên "Quang Huy". Tuy nhiên, khi nhận khẩu trang theo thỏa thuận, thì anh mới biết mình bị lừa.

Bằng chứng lừa đảo của Đinh Quang Huy. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thiệu Hóa đã vào cuộc điều tra, xác minh thông tin về tài khoản facebook trên.

Từ các thông tin mà bị hại cung cấp, cùng các tài liệu chứng cứ thu thập được, trong ngày 29/7, Công an huyện Thiệu Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ  Đinh Quang Huy là thủ phạm gây ra vụ án trên.

Tại cơ quan công an, Huy khai nhận, mặc dù không có khẩu trang để bán, nhưng lợi dụng tình hình dịch Covid – 19, nhu cầu mua khẩu trang của người dân tăng cao, Huy đã sử dụng 2 tài khoản facebook của mình là "Nguyen Nam" và "Quang Huy" để đăng các bài viết rao bán khẩu trang với số lượng lớn lên các hội nhóm trên facebook. 

Khi có người hỏi mua, Đinh Quang Huy yêu cầu "đặt cọc" tiền để chốt đơn hàng, sau đó lừa đảo chiếm đoạt số tiền "đặt cọc".

Cũng theo cơ quan công an, Đinh Quang Huy là thanh niên không có công ăn, việc làm ổn định, lại ham chơi. Để có tiền tiêu xài, cũng với thủ đoạn tương tự, Huy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 3 bị hại khác ở các tỉnh phía Nam với tổng số tiền gần 13 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm