rssheader

20/01/2021

Lời kể đầy ám ảnh của cụ bà bị chó dữ tấn công phải nhập viện ở Hà Nội

22/07/2019, 16:29 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngày 21/7, cụ bà Nguyễn Thị Dương (71 tuổi, sống tại ngõ 274/7 đường Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) bị một con chó dữ tấn công.

Ngay sau khi giải cứu được cụ bà khỏi con chó, người thân đã gọi xe cứu thương đưa bà Dương đến Bệnh viện Việt Đức để cấp cứu.

Lời kể đầy ám ảnh của cụ bà bị chó dữ tấn công phải nhập viện ở Hà Nội - Ảnh 2.
Bà cụ bị con chó dữ tấn công. (Ảnh cắt từ clip).

Sau thời gian được các bác sĩ cấp cứu, điều trị, hiện tình trạng sức khỏe của bà Dương đã ổn định, tỉnh táo. Tuy nhiên, bà Dương vẫn còn mệt và đau nhiều.

Đến hiện tại, bà Dương vẫn nhớ như in giây phút cùng người cháu ngoại giành giật sự sống cho mình.

Lời kể đầy ám ảnh của cụ bà bị chó dữ tấn công phải nhập viện ở Hà Nội - Ảnh 3.
Hiện bà Dương vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, tình trạng sức khỏe đã ổn định hơn.

"Chiều hôm đó, tôi vừa sang nhà cháu thế là con chó xông ra, nó giật tuột cái xích rồi lao vào tôi. Tôi chỉ kịp hất cái mõm nó ra thì nó lại lao vào cắn vào phía bên trên đùi tôi một nhát. Cháu Ngân (cháu ngoại bà Dương) thấy thế mới lao ra giữ con chó lại. 

Sợ lắm, lúc đó con chó như bị điên ấy, nó hất đứa cháu ngoại tôi ngã xuống đất. Ngân gào lên bảo ‘bà bà,.. đứng lên’, tôi mới vừa vùng lên thì nó đớp ngay vào cánh tay trái tôi. Ngân cứ lôi ra nó lại lao vào, cắn tận 3 nhát", bà Dương nhớ lại giây phút kinh hoàng.

Con chó vẫn tiếp tục tấn công bà Dương ở nhiều vị trí, xé nát quần áo mà không có dấu hiệu dừng lại.

"Mấy anh thanh niên nghe thấy tiếng tri hô chạy ra thì thấy máu tôi chảy nhiều mà con chó vẫn cứ cắn ở tay tôi. Thấy vậy mấy anh mới cầm gậy đập con chó, nó mới chịu nhả ra rồi chạy lên trên đê. Đến tối một đứa cháu của tôi mới bắt được nó về nhốt ở nhà", bà Dương kể trên Tri thức trẻ.

Trên Lao động, bà Dương cho biết: "Cũng may là nó chỉ cắn vào phần mềm, không cắn vào xương khớp và những vùng nguy hiểm. Hai vết thương ở vùng trên đùi phải khâu đến 30 mũi, mỗi vết thương đã rách khoảng 10 cm rồi. Giờ các bác sĩ đã bó nẹp chân bó bột để các vết thương mau lành".

Bà Dương nói thêm, nếu không có người giải cứu, có lẽ bà đã chết.

Như đã đưa tin, ngày hôm qua một clip ghi lại sự việc bà cụ nằm bất lực bị con chó hung dữ, to khỏe tấn công xuất hiện trên mạng xã hội đã làm dư luận vô cùng hoang mang lo sợ.

Lời kể đầy ám ảnh của cụ bà bị chó dữ tấn công phải nhập viện ở Hà Nội - Ảnh 4.
Khi sang nhà cháu chơi, con chó bất ngờ giật tuột xích rồi lao vào tấn công bà Dương.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định, chủ nhân của con chó tấn công cụ bà là anh Trần Văn Thành và chị Ngân (2 người là vợ chồng, chị Ngân là cháu ngoại bà Dương). Con chó tấn công bà Dương là chó Malinois.

Về nguồn gốc của con chó, bà Dương cho biết, con chó thuộc dòng Béc giê Bỉ, giống Malinois, do cháu rể mình là Thành nuôi.

"Con chó này dữ quá nên chủ nó nhờ cháu rể tôi mang về huấn luyện lại để đem bán. Nó mới mang về khoảng 1 tháng nay. Có lẽ chó mới nên lạ người, với bản tính hung dữ sẵn rồi nên mới cắn người như vậy", bà Dương chia sẻ.

Bà Dương cho biết thêm, bình thường bà cũng hay sang nhà cháu ngoại ăn cơm. Con chó thấy bà thì vẫn sủa nhưng những lúc đó, anh Thành ở nhà quát nên nó nghe lời.

Hôm sự việc xảy ra, bà Dương sang nhà cháu, khi đó anh Thành chưa đi làm về. Có lẽ vì không có người cháu rể ở đó nên con chó không còn biết sợ, lao vào cắn bà.

Theo Gia đình&Xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm