Tới thăm cháu ngoại, cụ bà 76 tuổi ở Hà Nội bị chó lao ra cắn xé

Cụ bà 76 tuổi ở Hà Nô%3ḅi khi đến thăm nhà cháu gái bất ngờ bị con chó nhà người cháu ruô%3ḅt nuôi từ nhỏ lao vào cắn xé
Tới thăm cháu ngoại, cụ bà 76 tuổi ở Hà Nội bị chó lao ra cắn xé

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh cụ bà bị một con chó lao vào cắn xé đến bị thương nặng, chảy nhiều máu khiến dư luận vô cùng bàng hoàng, sợ hãi.

Chứng kiến sự việc trên, mọi người đã cố gắng giải thoát cho bà cụ nhưng bất lực, chỉ đến khi có mấy thanh niên cầm gậy ra đánh con chó mới chịu bỏ đi.

Cụ bà được xác định là Nguyễn Thị D. (SN 1943, trú tại phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ chiều 20/7, bà D. đến thăm gia đình người cháu ngoại là chị Đinh Thu N. (SN 1990, trú tại phường Bồ Đề).

Khi đang đứng nói chuyện với cháu ngoại trước cửa phòng, bất ngờ bà D. bị con chó giống Malinois của gia đình chị N. nuôi lao vào cắn xé.

Con chó quá hung hăng lao vào cắn, khiến nạn nhân bị ngã xuống đường, không thể chống cự. Thấy vậy, người cháu gái vội lao vào giải cứu bà ngoại, 1 tay giữ chặt mõm con chó, tay còn lại kéo nạn nhân ra xa nhưng bất thành.

Theo vị lãnh đạo UBND phường Bồ Đề, nạn nhân chỉ được giải cứu sau khi nhiều người dân xung quanh cầm vật cứng tấn công con chó dữ. Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã yêu cầu gia đình theo dõi phòng bệnh dại (nếu có) để tiêu hủy vật nuôi theo quy trình.

Liên quan đến vụ việc, bà Hoa, một người dân có mặt tại hiện trường thời điểm xảy ra vụ việc vẫn chưa hết bàng hoàng, bà kể lại: “Sự việc quá kinh khủng, hôm qua khi nghe tiếng phụ nữ kêu cứu thì tôi chạy ra thấy bà cụ đang bị con chó tấn công cắn rách hết quần áo.

Do xung quanh toàn phụ nữ mà con chó thì quá to, chúng tôi chỉ biết quát tháo con chó nhưng nó vẫn không buông tha cụ bà. Chỉ đến khi mọi người cùng nhau tri hô kêu cứu thì mấy thanh niên nghe thấy, kịp cầm gậy chạy ra đánh con chó thì nó mới buông tha”.

Có con trai trực tiếp cầm gậy gỗ đánh vào đầu con chó dữ giải cứu cụ bà, ông Thành kể lại: “Khi nghe thấy nhiều tiếng kêu cứu lớn thì con trai tôi liền vơ cái gậy gỗ chạy ra.

Lúc này cũng có vài người đàn ông cầm gậy chạy cùng. Thấy con chó đang tấn công cụ bà, con trai tôi dùng gậy đập mạnh vào đầu con chó thì nó mới chịu nhả cụ bà. Lúc này bà cụ đã yếu hẳn do bị chó cắn nhiều nhát”.

Theo phapluatnet