rssheader

24/09/2020

Lật tẩy Nano vàng và những cuộc thử nghiệm nguy hiểm – mờ ám

11/09/2018, 13:57 GMT+07 | Pháp luật
Chị Nguyễn Thị Hồng, một nạn nhân Chị Nguyễn Thị Hồng, một nạn nhân
Đầu năm 2017, các phóng viên của ANTV nhận được nhiều thông tin xung quanh nano vàng- một sản phẩm được quảng cáo trên các diễn đàn dành cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam là “thần dược chữa ung thư”. Đáng chú ý trong số đó là “Thư gửi Bộ Y tế nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” về việckiến nghị làm rõ việc sử dụng nano vàng không qua kiểm định của tiến sĩ tên Thắng trên bệnh nhân ung thư trong thời gian qua do một tập thể các nhà khoa học, bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đứng đơn.

Trước những câu hỏi về hiệu quả thực của nano vàng trong điều trị ung thư ngày càng trở nên bức xúc trong dư luận, các phóng viên của ANTV quyết định nhập cuộc. Sau 2 năm lần theo các đầu mối, những sự thật vô cùng bất ngờ đã được hé lộ phía sau cái gọi là nano vàng- thần dược chữa ung thư.

Tập 1 với tên gọi Sự bám víu cuối cùng vừa được phát sóng tối 10/9 trên kênh ANTV và fanpage Truyền hình Công an nhân dân đã gây xôn xao và tạo được sự quan tâm của dư luận.

Để thâm nhập vào đường dây cung cấp nano vàng không dễ, nhóm phóng viên phải vào rất nhiều vai khác nhau. Trong đó, có vai đôi vợ chồng trẻ ở Hà Giang có con gái 9 tuổi bị ung thư và tiếp cận với cô Dự, người ở ngoại thành Hà Nội, chăm sóc cho anh rể ở miền Nam ra chữa trị ung thư. Tuy nhiên vẫn phải mất rất nhiều công đoạn và thời gian thì nhóm phóng viên mới tiếp cận được đến những chai nano vàng và phát hiện ra một đường dây khép kín không chỉ có ông tiến sĩ tên Thắng, một nhà khoa học bí bẩn, mà còn có cả một số cán bộ - những người mặc áo trắng tại một bệnh viện danh tiếng tham gia.

Phải nói thêm rằng, để được sử dụng một chai nano vàng người bệnh phải bỏ ra 15 triệu đồng, ngoài ra còn kèm theo những chi phí khác, chẳng hạn như tiền chụp chiếu riêng, mất khoảng 3,4 triệu… một con số không hề nhỏ đối với bệnh nhân ung thư.

Chân dung nhà khoa học bí ẩn tên Thắng cùng những hoạt động khép kín trong đường dây cung cấp nano vàng của ông ta đang diễn ra như thế nào? Những ai tham gia vào đường dây này? Sẽ được truyền hình ANTV dần cung cấp trong 5 tập tiếp theo của loạt phóng sự. Chân dung của nhà khoa học bí ẩn, những bóng ma áo trắng cùng với cách xâm nhập đường dây cung cấp nano vàng sẽ dần hé lộ ở tập 2 mang tên “Nhà khoa học bí ẩn” phát sóng 19h45 hôm nay ngày 11/9/2018 trên kênh ANTV.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm