rssheader

27/02/2021

Lắp camera quay lén hình ảnh nhạy cảm trong khách sạn để tống tiền

Tuấn Khang - 22/01/2021, 19:55 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Trần Văn Ninh chỉ nơi lắp đặt camera ghi hình các cặp đôi trong nhà nghỉ. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc.

Ngày 22/1, thông tin từ Phòng CSHS Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đơn vị này vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của người khác bằng thủ đoạn ghi trộm hình ảnh nhạy cảm của bị hại trong nhà nghỉ rồi đe dọa, tống tiền.

2 đối tượng là Trần Văn Ninh (SN 1998) và Nguyễn Thế Duy (SN 2002, cùng ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng cuối tháng 11/2020, Trần Văn Ninh thuê phòng tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã Thanh Vân (huyện Tam Dương).

Lợi dụng sơ hở của chủ nhà nghỉ, Ninh lắp đặt camera mini tại một phòng nghỉ khác trong khách sạn để ghi lại hình ảnh quan hệ tình cảm của các cặp đôi đến đây.

Khi các cặp đôi trả phòng ra về, Ninh đi theo họ về nhà để thu thập thông tin cá nhân. Sau đó, Ninh rủ Nguyễn Thế Duy cùng gọi điện đe dọa, yêu cầu các bị hại chuyển tiền cho Ninh và Duy.

2 đối tượng đe dọa nếu bị hại không chuyển tiển sẽ bị đăng tải những hình ảnh, video trong nhà nghỉ lên mạng xã hội. Sau khi bàn bạc, 2 đối tượng mua 3 sim điện thoại rác và lập 1 tài khoản Facebook, 3 tài khoản Zalo thay nhau gọi điện, nhắn tin cho các bị hại để tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra đã thu giữ 3 chiếc điện thoại của các đối tượng, bên trong có lưu giữ 79 đoạn video có hình ảnh các đôi nam nữ đang quan hệ tình cảm trong nhà nghỉ.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra xác định Ninh và Duy đã cưỡng đoạt được số tiền 42 triệu đồng của 3 cặp đôi.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều traơ

làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm