rssheader

02/08/2021

Lái xe ô tô từ Vĩnh Phúc vào Thanh Hóa trộm lan đột biến

P.L - 28/03/2021, 14:52 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Thắng và Hùng cùng tang vật. Ảnh: Zing.vn Thắng và Hùng cùng tang vật. Ảnh: Zing.vn

Ngày 28/3, Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự hai đối tượng là Hà Văn Thắng (34 tuổi) và Phạm Quang Hùng (29 tuổi, cùng trú tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan công an, Thắng và Hùng không có nghề nghiệp ổn định. Hai nghi phạm thường lên mạng tìm các gia đình chuyên trồng và bán lan đột biến, sau đó đi ôtô từ Vĩnh Phúc vào Thanh Hóa chờ cơ hội trộm tài sản.

Hàng ngày, Thắng và Hùng khảo sát các nhà trồng lan, sau đó lẻn vào nhà dùng kìm cộng lực cắt dàn sắt, trộm các chậu lan đột biến. 

Tài sản trộm cắp được hai đối tượng mang đi tỉnh khác tiêu thụ.

Giữa tháng 3/2020, cơ quan công an nhận được trình báo của anh N.Q.D về việc gia đình vừa bị mất trộm 11 cây lan phi điệp đột biến.

Sau hơn một tuần vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng đã lần ra hành tung, bắt giữ Thắng và Hùng, thu 27 chậu cây phong lan đột biến các loại, một ôtô cùng nhiều tang vật liên quan.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm lan đột biến ở Thanh Hóa và Hòa Bình và đã có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm