rssheader

18/09/2021

Khởi tố tổng giám đốc công ty lừa đảo mua bán 61 xe ô tô

Tuấn Khang - 27/07/2021, 09:49 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Đoàn Quang Thanh. Ảnh: Công an Hà Nội. Đối tượng Đoàn Quang Thanh. Ảnh: Công an Hà Nội.

Ngày 26/7, thông tin từ Công an Hà Nội cho biết Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Quang Thanh (SN 1977,  trú tại xã Minh Hải, Văn Lâm, Hưng Yên) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Thanh là Tổng giám đốc Công ty Ngũ Hành Xanh. Qua các mối quan hệ xã hội, Thanh có giới thiệu với anh K. (SN 1977,  trú tại Vĩnh Phúc) là công ty của mình được Cục Hậu cần, Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng uỷ quyền giao dịch mua bán 61 chiếc xe ô tô thanh lý.

Do có nhu cầu mua xe, tháng 5/2020, anh K. đã ký hợp đồng với công ty của Thanh để mua số xe ô tô trên. Sau khi nhận được tiền, Thanh không giao được xe ô tô cho anh K. và sử dụng tiền để chi tiêu cá nhân. Biết mình bị lừa, anh K. đã đến cơ quan công an trình báo.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành điều tra, xác minh công ty của Thanh không được Cục Hậu cần, Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng uỷ quyền giao dịch mua bán xe ô tô.

Các giấy tờ uỷ quyền mà Thanh cho anh K. xem đều là giả mạo của Cục Hậu cần, Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng. Tổng số tiền đối tượng đã chiếm đoạt của nạn nhân là 3,814 tỷ.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã ra lệnh tạm giam đối với Đoàn Quang Thanh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm