rssheader

26/10/2020

Khánh Hòa: Phó Chủ tịch UBND TP.Nha Trang cùng đồng phạm toàn nhận án tù treo

29/05/2020, 18:40 GMT+07 | Pháp luật
Khánh Hòa: Phó Chủ tịch UBND TP.Nha Trang cùng đồng phạm toàn nhận án tù treo

Hội đồng xét xử phiên tòa đã tuyên phạt bị cáo Lê Huy Toàn (56 tuổi, nguyên Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang) 9 tháng tù treo, bị cáo Võ Mỹ (58 tuổi, chuyên viên Phòng quản lý đô thị TP Nha Trang) bị tuyên phạt 6 tháng tù treo cùng về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Các bị cáo gồm: Vũ Thị Mai Hương (51 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND phường Phước Long) và Võ Đức Cường (41 tuổi, công chức địa chính, xây dựng, đô thị, môi trường UBND phường Phước Long) bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù nhưng cũng cho hưởng án treo về tội "Vi phạm các quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất".

Theo cáo trạng, trong quá trình tổ chức bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án khu đô thị Hoàng Long, 3 thành viên trong tổ giúp việc của Hội đồng bồi thường - hỗ trợ - tái định cư dự án gồm: Đỗ Thế Vinh, Nguyễn Ngọc Khánh và Huy Tôn Hạnh đã hợp thức hóa, làm giả hàng loạt hồ sơ để trình UBND phường Phước Long và Hội đồng bồi thường xét duyệt cấp đất tái định cư TP Nha Trang cho một số hộ trái quy định pháp luật.

Bị cáo Lê Huy Toàn là chủ tịch Hội đồng bồi thường, chủ trì tất cả các cuộc họp của hội đồng để xét duyệt và quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Nhưng các cuộc họp sử dụng ngay thành phần là thành viên của tổ giúp việc để xét duyệt kết quả của chính tổ giúp việc này tham mưu, trình xét duyệt nên không phát hiện mâu thuẫn, bất hợp lý của các loại tài liệu có trong hồ sơ.

Hành vi sai phạm của các bị cáo làm thiệt hại gần 280 triệu đồng, có 71/77 trường hợp đã có quyết định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phải hủy bỏ để làm lại từ đầu, tạo dư luận phức tạp trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của Nhà nước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm