rssheader

18/04/2021

Kẻ sát hại nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng sắp phải trả giá

H. Châu - 01/03/2021, 19:13 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Bình bị lực lượng làm nhiệm vụ khống chế. Đối tượng Bình bị lực lượng làm nhiệm vụ khống chế.

Ngày 1/3, nguồn tin cho biết Công an Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố đối với Dương Quang Bình (sinh năm 1977, trú tại phường Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội "Giết người".

Nạn nhân bị Bình tước đoạt mạng sống là anh Vũ Mạnh Dũng (nghệ sĩ opera, là em rể Bình)

Thời điểm xảy ra vụ án, anh Vũ Mạnh Dũng là nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc vũ kịch, giữ chức vụ Phó đoàn trưởng Đoàn ca kịch Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng được biết đến là một trong những giọng ca opera số 1 của Việt Nam.

Theo kết luận điều tra, Bình là đối tượng nghiện ma túy và nghiện rượu. Ngày 18/2/2020 Bình uống rượu và chửi vợ con. Sau đó, vì thù tức cá nhân trong sinh hoạt hàng ngày, Bình đã chửi bới, gây gổ với nhà em gái ruột. Bình khóa trái cửa cổng rồi nghiêng chiếc xe môtô làm đổ xăng ra sân nhà số 12, ngõ 609 Bạch Đằng - sân chung giữa nhà Bình và nhà anh Dũng. Sau đó, anh ta châm lửa đốt xe máy.

Thấy vậy, em gái của Bình gọi điện báo cho Cảnh sát 113 đến ứng cứu. Sau đó, tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm cùng người dân đã phá khóa vào nhà dập lửa.

Lúc này, Bình đang cầm dao uy hiếp những người trong gia đình. Thấy lực lượng công an, Bình cầm dao chạy ra sau nhà, trèo qua cửa sổ sang nhà em gái và em rể.

Khi trèo vào nhà, Bình thấy trong nhà có anh Vũ Mạnh Dũng (em rể Bình) và dùng dao đâm chết anh Dũng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm