rssheader

23/10/2020

Hai tháng sau vụ Việt kiều Canada bị tạt a xít: Nạn nhân vẫn sống trong sợ hãi

14/04/2019, 19:25 GMT+07 | Pháp luật
Anh Võ Duy Nghiêm đang được điều trị trong niềm mong mỏi cơ quan chức năng tìm ra thủ phạm tạt a xít. Ảnh: Nhân vật cung cấp. Anh Võ Duy Nghiêm đang được điều trị trong niềm mong mỏi cơ quan chức năng tìm ra thủ phạm tạt a xít. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Liên lạc với Báo Thanh Niên, chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Việt kiều Canada, một trong 2 nạn nhân vụ tạt a xít, cắt gân chân chấn động ở Quảng Ngãi hồi tháng 2.2019 cho biết anh Võ Duy Nghiêm vẫn đang phải nằm viện chữa trị và đã trải qua rất nhiều ca phẫu thuật.

Trong suốt hơn 2 tháng sau vụ việc, chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (bạn gái anh Võ Duy Nghiêm) vẫn giữ liên lạc với chúng tôi qua Facebook.

“Các bạn có biết thêm thông tin gì về cuộc điều tra không?” luôn là câu đầu tiên mà chị Trâm hỏi. Sự cách biệt ngôn ngữ khiến chị khó tiếp cận với những thông tin ở Việt Nam. Vì vậy, những người quen hay phóng viên là nguồn tin hiếm hoi để chị Trâm cập nhật tình hình vụ việc.

“Điều đầu tiên tôi làm mỗi sáng sau khi thức dậy là lên báo tìm kiếm thông tin, nhưng không có gì cả. Tôi cần tìm lại công lý cho Tom (biệt danh của anh Võ Duy Nghiêm ở Canada), và chúng tôi gần như tuyệt vọng vì đến nay vẫn không có tin tức gì.

Tôi biết rất khó để tìm ra kẻ tình nghi dù cảnh sát vẫn đang tích cực điều tra. Xin hãy báo cho tôi nếu cuộc điều tra có thêm tiến triển gì mới”, chị Trâm chia sẻ.

Nạn nhân vẫn sống trong sợ hãi

Chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm tỏ ra e dè khi chúng tôi hỏi về tình hình và nơi điều trị sức khỏe của anh Võ Duy Nghiêm. Kể từ sau khi được công ty bảo hiểm hỗ trợ máy bay sang Thái Lan chữa trị, hầu như không ai biết chính xác 2 nạn nhân của vụ tạt a xít gây chấn động dư luận đang ở đâu.

“Tôi không muốn công bố địa điểm nơi Tom đang điều trị, vì lý do an toàn, mong bạn hiểu cho. Cả tôi và Tom đều đang rất lo lắng, bất an khi mà vẫn chưa có kẻ tình nghi nào bị bắt”, chị Trâm trả lời Báo Thanh Niên qua Facebook.

Sau vụ việc, anh Võ Duy Nghiêm bị bỏng 80% cơ thể, a xít ăn mòn giác mạc và bị đứt gân chân. Chị Trâm bị bỏng nhẹ ở mặt. Bạn bè của hai nạn nhân đã lập quỹ quyên góp tiền trang trải chi phí điều trị cho anh Võ Duy Nghiêm. Trong vòng 1 tháng, quỹ này đã quyên góp được hơn 22.000 USD.

Sáng 12.4 (theo giờ Việt Nam), sau hơn một tháng rưỡi không cập nhật bất kỳ thông tin gì trên Facebook cá nhân, chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm đăng tải một video ghi lại cảnh anh Võ Duy Nghiêm đang được trấn an tinh thần bằng âm nhạc trị liệu.

Chị Trâm viết: “Đã là giữa tháng tư rồi và tôi muốn chia sẻ một đoạn clip ngắn về Gemma (một nhà trị liệu tâm lý bằng âm nhạc đầy tài năng). Clip được quay lúc Gemma đang vừa chơi đàn vừa hát để giúp Tom (Nghiêm Võ) bình tĩnh và thoải mái hơn sau khi vừa trải qua một trong rất nhiều ca phẫu thuật.

Tôi không thể ngừng tua đi tua lại video này vì bạn biết đấy, có những điều không thể nói ra thành lời, chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim. Ít nhất, tôi có thể chắc chắn rằng điều này giúp tôi dần dần cảm thấy thoải mái hơn trong quãng thời gian đầy khó khăn này.

Đã 8 tuần trôi qua kể từ vụ việc xảy ra với Tom và tôi. Tuy nhiên, những thông tin mới nhất về vụ án vẫn đang chỉ ở mức đang điều tra. Chúng tôi vẫn đang hàng ngày trông chờ và hy vọng những thông tin mới trong việc điều tra và xử lý vụ án, từ các cơ quan chức năng và các bên liên quan.

Bất cứ một thông tin nào mới, được cung cấp kịp thời bởi những người có trách nhiệm luôn là động lực và niềm an ủi cho Tom và tôi. Chúng tôi luôn hy vọng công lý sẽ thực thi, thủ phạm gây ra những chuyện này sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và tòa án lương tâm của chính họ.

Mặc dù tôi và các bạn của Tom hiểu rằng điều đó sẽ không thể nào so sánh và bù đắp được hết những gì mà anh ấy đã và sẽ chịu đựng. Đó sẽ là những điều mà chúng tôi không bao giờ quên được.

Theo Thanhnien.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm