rssheader

31/07/2021

Hà Nội: Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tuấn Khang - 24/06/2021, 20:25 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Lực lượng chức năng kiểm tra tại kho hàng. Ảnh: Tổng cục QLTT

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), ngày 24/6, Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nội chủ trì phối hợp với Tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam (có trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, nhân viên tại cơ sở đã xuất trình được một số giấy tờ trong đó có Giấy đăng ký kinh doanh, Tờ khai hải quan và một số hoá đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

Theo cơ quan chức năng, hàng hoá tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal Tea, Gongcha... cùng hàng trăm ngàn nhãn phụ hàng hoá. 

Hàng tấn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hàng hoá tại cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi. Đáng chú ý, dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Theo thông tin ban đầu, Đoàn kiểm tra cho biết hàng hoá tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hoá nhập lậu và gian lận thương mại. Theo cơ quan chức năng, hàng hoá tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ các vi phạm. Ước tính, số lượng hàng hóa vi phạm lên đến hàng tấn sản phẩm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm