rssheader

23/09/2021

Hà Nội: Nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

Tuấn Khang - 20/07/2021, 06:54 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Quán bi-a lén lút đón khách bất chấp lệnh cấm.

Quán bi-a lén lút đón khách bất chấp lệnh cấm

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Công an TP. Hà Nội về việc tăng cường tuần tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn, Công an quận Nam Từ Liêm đã phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện, xử lý một quán bi-a vẫn ngang nhiên hoạt động vi phạm các quy định phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, khoảng 22h ngày 16/7, Công an quận Nam Từ Liêm đã phối hợp với Phòng Văn hóa quận, Trạm Y tế phường Mỹ Đình 2 tiến hành kiểm tra cơ sở bi-a Club (địa chỉ tại ngõ 57 Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2). Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 27 người có mặt tại quán và không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Tổ công tác đã lập biên bản, yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh đối với cơ sở bi-a này và lập hồ sơ chuyển UBND quận Nam Từ Liêm xử phạt vi phạm theo quy định tại điểm c Khoản 3, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Đối với số người chơi có mặt tại quán, tổ công tác đã xử phạt 10 trường hợp ở mức 2 triệu đồng, 15 trường hợp còn lại ở mức 1 triệu đồng.

1 quán bán đồ ăn phục vụ khách ăn tại chỗ.

Quán bán đồ ăn phục vụ khách ăn tại chỗ

Sáng ngày 17/7, Tổ công tác Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Quốc Oai. Quá trình tuần tra phát hiện quán bán đồ ăn của anh N.V.S. (trú tại xã Phú Cát, huyện Quốc Oai) cho 6 khách ăn uống tại quán.

Tổ công tác đã phối hợp với các đơn vị chức năng xã Phú Cát lập biên bản vi phạm đối với cơ sở về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, vào sáng ngày 16/7, Công an huyện Quốc Oai phối hợp với các đơn vị chức năng xã Sài Sơn cũng lập biên bản vi phạm đối với quán bán đồ ăn của chị N.T. (trú tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai) cho khách ăn uống tại quán.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 14 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, mỗi cơ sở sẽ bị xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm