rssheader

27/10/2020

Hà Nội giải cứu con tin bị khống chế nhiều giờ trong đêm

Đăng Chung - 08/06/2019, 08:43 GMT+07 | Pháp luật
Tiệm cầm đồ nơi xảy ra sự việc (Ảnh Trần Kiên). Tiệm cầm đồ nơi xảy ra sự việc (Ảnh Trần Kiên).

Theo đó, khoảng 19h ngày 7/6, người dân nghe nhiều tiếng hô hoán tại cửa hàng cầm đồ số 46 đường Thụy Phương, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Khi đó, một nam thanh niên dùng dao nhọn dí vào cổ nữ chủ tiệm cầm đồ rồi kéo nạn nhân lên gác cố thủ suốt 2 giờ. Đối tượng cầm dao được xác định là Bùi Văn Chức, 27 tuổi, ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Bắc Từ Liêm đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo, phối hợp với Công an phường Đông Ngạc giải cứu con tin tổ chức vây bắt nghi phạm.

Lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, trước khi xảy ra sự việc, đối tượng Chức có đặt chiếc xe máy ở tiệm cầm đồ trên. Đến tối 7/6, đến lấy xe máy Chức nhảy vào khống chế bà chủ tiệm cầm đồ và đưa người phụ nữ này lên tầng 2.

Sau khi lên đến tầng 2, đối tượng này khống chế chủ tiệm cầm đồ, đồng thời hòa nước xà phòng đổ ra cầu thang (cầu thang rất bé), để ngăn cản mọi người, khi lên dễ bị trượt ngã. Không chỉ có vậy, nam thanh niên 27 tuổi này còn cắm điện để ở cầu thang (lối lên tầng 2) để không cho bất cứ ai tiếp cận nạn nhân.

Để thực hiện được hành vi của mình, Chức còn lấy một cái gương trong nhà vệ sinh đặt ở cầu thang để tiện phát hiện người lên xuống, nếu ai lên đối tượng yêu cầu xuống. Trường hợp nếu ai cứ lên là Chức cầm quả tạ ném xuống...

"Thấy nam thanh niên 27 tuổi này lấy hoa quả, Thượng tá Lê Đức Hùng - Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm nhanh trí tiếp cận vào phòng đối tượng đang khống chế con tin. Cũng vào thời điểm này, một đồng chí công an từ nóc nhà trèo xuống nhằm tiếp cận đối tượng.

Sau khi lại gần, đối tượng yêu cầu Thượng tá Lê Đức Hùng và đồng chí Trưởng Công an phường Đông Ngạc ở lại, còn những người khác phải ra ngoài hết. Trong quá trình tiếp cận, chúng tôi nói chuyện để đánh lạc hướng đối tượng Chức...", một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm thông tin.

Đến khoảng 2040’ ngày 7/6, thấy Chức sơ ý, bằng mưu trí của mình, Thượng tá Lê Đức Hùng cùng Trưởng Công an phường Đông Ngạc lập tức dùng kỹ năng nghiệp vụ, khống chế và đưa Chức về trụ sở công an cùng chiếc xe máy Air Blade (nghi phạm lái đến hiện trường). Nạn nhân nữ được đưa đi cấp cứu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm