Hà Nội: Nghẹt thở phút khống chế người phụ nữ tưới xăng đòi đốt nhà 5 tầng

Người phụ nữ tay cầm túi xăng và bật lửa, bên cạnh là căn xăng đã tưới ra khắp nơi để dọa đốt nhà.
Hà Nội: Nghẹt thở phút khống chế người phụ nữ tưới xăng đòi đốt nhà 5 tầng

Theo thông tin từ một số nhân chứng, sáng ngày 22/5/2019, tại phường Xuân Đỉnh, một đối tượng nữ đã tưới xăng lên các tầng toà nhà 5 tầng của mình và tay cầm bật lửa sẵn sàng "khai hỏa". Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn gia đình.

Trong khi đó, căn nhà 5 tầng đã bị khóa trái, các lực lượng chức năng đang tìm cách tiếp cận, chuẩn bị ứng phó với tình huống hỏa hoạn. Lúc này, một chiến sĩ công an quận Bắc Từ Liêm đã trực tiếp tiếp cận đối tượng từ ban công tầng 3 của nhà hàng xóm.

Chiến sĩ này một mặt kiên trì vận động, thuyết phục, kéo dài thời gian, mặt khác tìm cơ hội để vô hiệu hóa đối tượng. Thời điểm này, chỉ một chút sơ sảy cũng có thể khiến đối tượng, căn nhà 5 tầng và các cán bộ chiến sỹ gặp nguy hiểm nếu ngọn lửa bùng lên.

Nhưng nhờ kinh nghiệm và phản ứng cực nhanh nhạy, chiến sĩ công an đã khống chế được đối tượng, qua đó ngăn chặn vụ hỏa hoạn lớn có thể xảy ra.

Theo baogiaothong.vn
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.