rssheader

21/06/2021

Hà Nội: Cảnh cáo công an viên nghe điện thoại trong lúc tài xế taxi vật lộn với tên cướp

Đăng Chung - 17/05/2021, 18:06 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hình ảnh được camera ghi lại. Hình ảnh được camera ghi lại.

Ngày 17/5, Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã xác minh làm rõ, người mặc quân phục công an nhưng đứng nghe điện thoại khi tài xế vật lộn với tên cướp là cán bộ Nguyễn Văn L. thuộc Công an xã Cự Khê.

Đồng thời, đang tiến hành điều tra vụ án đâm tài xế, cướp taxi xảy ra ngày 16/5 trên đường Cienco 5.

Theo Công an huyện Thanh Oai, quá trình điều tra vụ cướp taxi bao gồm cả việc xác minh clip lan truyền trên mạng xã hội. Trong clip, có một người mặc quân phục công an nhưng đứng nghe điện thoại khi tài xế vật lộn với tên cướp.

Quan điểm của Công an huyện Thanh Oai là xử lý nghiêm nếu người mặc quân phục là cán bộ, chiến sĩ trong ngành thuộc biên chế Công an thành phố Hà Nội. Đồng thời, có hình thức khen thưởng xứng đáng với người dân tham gia bắt cướp. Trước mắt Công an huyện Thanh Oai đã cảnh cáo cán bộ trên, yêu cầu viết tường trình.

Trước đó đã đưa tin, chiều ngày 16/5, tại khu vực đường Cienco5 thuộc địa bàn xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, người dân và công an phối hợp khống chế tên cướp taxi Đặng Phạm Sáu (SN: 1970 ở huyện Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá) và đưa về trụ sở công an. Đối tượng sau đó được làm rõ từng có hành vi giết người tại Thanh Hóa và đang bị truy nã

Nạn nhân là anh Nguyễn T.M (SN: 1976, Long Biên, Hà Nội) lái xe taxi G7 biển kiểm soát 30A-388.54.

Dù đã bị thương nặng nhưng anh M. vẫn vật lộn với tên cướp, trước khi người dân và lực lượng công an có mặt khống chế, tước dao đối tượng Sáu. Sau đó, anh M. được đưa vào bệnh viện 103 cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch.

Về phần đối tượng Đặng Phạm Sáu hiện đã bị tạm giữ hình sự tại Công an huyện Thanh Oai, chưa bàn giao lại cho Công an tỉnh Thanh Hóa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm