Tài xế ôm đầu tránh những nhát đâm của tên cướp taxi

Trong lúc Phong vật lộn với tài xế để cướp taxi, chiếc xe mất lái lao từ triền đê xuống ruộng, hư hỏng nặng.
Tài xế ôm đầu tránh những nhát đâm của tên cướp taxi

Ngày 8/7, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Phong (27 tuổi) để làm rõ hành vi cướp tài sản. 

Theo cảnh sát, khoảng 22h30 ngày 5/7, Phong giấu dao trong túi, đến khu vực cây xăng xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên) tìm "con mồi". Anh ta gọi taxi, vờ thuê chở tới tỉnh Vĩnh Phúc. Tại khu vực đê Hoàng Phúc (huyện Yên Dũng, Bắc Giang), Phong nhoài người lên phía trước, đâm nhiều nhát vào tay tài xế.

Chiếc taxi bị hư hỏng nặng sau khi lao xuống ruộng. Ảnh: Công an cung cấp.

Chiếc taxi bị hư hỏng nặng sau khi lao xuống ruộng. Ảnh:Công an cung cấp.

Trong lúc Phong vật lộn với tài xế, chiếc taxi mất lái lao xuống ruộng. Xe hư hỏng nặng không thể di chuyển, Phong bỏ chạy khỏi hiện trường, còn lái xe nhờ người dân xung quanh đưa đi cấp cứu.

Cảnh sát cho biết tài xế biết cách đối phó với kẻ gian nên khi bị đâm đã cố ôm và bảo vệ vùng đầu. Phong định cướp cả taxi lẫn tài sản của tài xế.

9 năm trước, Phong từng lĩnh 5 năm tù về tội Cướp tài sản.

Theo Vnexpress
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.