rssheader

30/07/2021

Giáo dân Dũ Thành, Hà Tĩnh tổ chức thánh lễ bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19

Gia Hưng - 07/06/2021, 20:00 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Giáo dân hành lễ không mang khẩu trang, tập trung đông người. Giáo dân hành lễ không mang khẩu trang, tập trung đông người.


Buổi lễ của giáo dân diễn ra từ 19h30 đến 21h ngày 6/6. Trong thời điểm hành lễ tại nhà thờ, các giáo dân đều không thực hiện các biện pháp phòng dịch như giữ khoảng cách, đeo khẩu trang…

Khi chính quyền địa phương đến làm việc, linh mục Phạm Thế Hưng đã không hợp tác, không chịu ký vào biên bản làm việc.

Trước đó, ngày 6/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản số 3448 yêu cầu dừng tổ chức các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung đông người, đám cưới; hạn chế tối đa số lượng người tham gia lễ tang bắt đầu từ 12h ngày 6/6.

Theo đó, Tòa giám mục Giáo phận Hà Tĩnh cũng đã có nhiều thông báo tạm hoãn các buổi thánh lễ và sinh hoạt chưa thực sự cần thiết.

Ngày 6/6, Tòa giám mục Giáo phận Hà Tĩnh tiếp tục ra thông báo tạm dừng thánh lễ và các sinh hoạt tôn giáo với sự tham dự của các cộng đoàn bắt đầu từ 17h30 Chủ nhật, ngày 6/6.

Một số giáo xứ trên địa bàn cũng đã ra văn bản chấp hành, yêu cầu dự thánh lễ trực tuyến, chấp hành các quy định phòng chống dịch của chính quyền và ngành y tế.

Trên địa bàn TP Hà Tĩnh, các nhà thờ (4 giáo xứ, 7 giáo họ) đã đóng cửa, không có bà con giáo dân đến dự lễ.

Mới đây nhất, ngày 4/6, UBND huyện Hương Sơn đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng với linh mục Bùi Khiêm Cường - quản xứ Kẻ Đọng (xã Sơn Tiến) về hành vi không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm