rssheader

21/06/2021

Gia Lai: Nhiều người sập bẫy kiều nữ ngân hàng

Hà Châu - 10/05/2021, 22:30 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Chu Nữ Diệu Huyền vừa bị bắt giữ. Đối tượng Chu Nữ Diệu Huyền vừa bị bắt giữ.

Ngày 10/5, Cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Gia Lai đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Chu Nữ Diệu Huyền (35 tuổi, trú tại đường Phù Đổng, thành phố Pleiku) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, bà Huyền vốn là nhân sự của Ngân hàng Phát triển Việt Nam chi nhánh Gia Lai, có vị trí làm việc tốt, khéo ăn nói, nhanh nhẹn, có ngoại hình ưa nhìn…

Việc bà Huyền bị bắt có Liên quan đến bà Lê Thị Thương (32 tuổi, trú tại đường A Ma Quang, phường Hoa Lư, T.P Pleiku) là nhân viên Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam chi nhánh Gia Lai, đang bị điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu cho hay, hai người phụ nữ này đều đã lợi dụng công việc của mình tại ngân hàng để tạo lòng tin đối với nhiều người. Từ đó họ vay số tiền lớn và chiếm đoạt.

Trước đó, ngày 29/6/2020, đối tượng Lê Thị Thương đến Công an phường Hoa Lư (Pleiku) trình báo mất khả năng chi trả số tiền 173,1 tỷ đồng đã vay của nhiều người, và yêu cầu được bảo vệ.

Đến sáng hôm sau, Thương rời khỏi địa phương và không có tung tích gì. Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định, đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nên đã tiến hành khởi tố, truy tìm bị can tại nhiều địa phương.

Biết không thể trốn thoát nên ngày 7/9/2020, Lê Thị Thương đã đến cơ quan công an đầu thú.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm