rssheader

27/07/2021

Giả danh nhân viên công ty bán hàng thực phẩm đông lạnh lừa đảo hàng tỷ đồng

Ngọc Ánh - 25/06/2021, 07:14 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nguyễn Quốc Huy cùng tang vật của vụ án. Ảnh: Công an An Giang. Nguyễn Quốc Huy cùng tang vật của vụ án. Ảnh: Công an An Giang.

Ngày 24/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Quốc Huy (SN 1995, cư trú ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) để điều tra về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản theo điều 290 BLHS.

Trước đó, vào ngày 1/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đã triệt phá thành công đường dây lừa đảo qua mạng xã hội để chiếm đoạt tài sản liên quan đến nhóm đối tượng của Nguyễn Quốc Huy.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Huy khai nhận, từ năm 2020 đến nay, lấy danh nghĩa đang làm việc tại các công ty bán hàng thực phẩm đông lạnh, Huy đã sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook mang nhiều tên khác nhau như “Công ty thực phẩm xanh”, “Hùng thực phẩm”, “Bố của chuột”…để truy cập vào các trang bán hàng thực phẩm đông lạnh trên địa bàn TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai,… để thực hiện hành vi lừa đảo người cần tìm mua hàng.

Sau đó, Huy yêu cầu bị hại chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng do đối tượng sở hữu rồi chiếm đoạt tiền của bị hại. Nguyễn Quốc Huy khai đã lừa được nhiều bị hại với số tiền hơn 2 tỷ đồng và sử dụng số tiền lừa đảo cho mục đích tiêu xài cá nhân và đánh bạc.

Ngoài đối tượng Nguyễn Quốc Huy, cơ quan chức năng còn tiếp tục làm việc với những đối tượng có liên quan đến vụ việc là Lê Phước Hưng (SN 1978, ngụ tại xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) và Hồ Trinh Anh (SN 1995, ngụ tại ấp 5 xã Phương Thịnh, huyện Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp - vợ của đối tượng Huy) để làm rõ các hành vi lừa đảo của nhóm đối tượng này.

Để phục vụ yêu cầu công tác điều tra, xử lý đối tượng theo đúng quy định pháp luật, Công an tỉnh An Giang thông báo đề nghị các tổ chức, cá nhân đã bị nhóm đối tượng Nguyễn Quốc Huy lừa đảo chiếm đoạt tài sản cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan để cơ quan điều tra làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của nhóm đối tượng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm