rssheader

20/10/2020

Gần 1000 người đến tố cáo Địa ốc Alibaba lừa đảo

25/09/2019, 19:55 GMT+07 | Pháp luật
Anh em Luyện Lĩnh tại thời điểm bị bắt khẩn cấp Anh em Luyện Lĩnh tại thời điểm bị bắt khẩn cấp

Như đã đưa tin, hôm qua (24/9), Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) sau nhiều ngày tạm giữ hình sự đối tượng này. 

Trước đó, ngày 18/9, Luyện bị Công an TP.HCM bắt khẩn cấp cùng với em trai Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Công an TP.HCM xác định Nguyễn Thái Luyện giữ vai trò chủ mưu. Đối tượng này cùng với Lĩnh lập ra Địa ốc Alibaba và các công ty thành viên thu gom nhiều đất nông nghiệp tại các tỉnh vùng ven. Sau đó, Luyện giao cho các cá nhân đứng tên rồi vẽ ra dự án "ma" để bán cho khách hàng.

Cụ thể, anh em Luyện đã gom được 600ha đất nông nghiệp rồi vẽ ra tất cả 40 dự án "ma". Trong đó, 9 dự án ở Bà Rịa - Vũng Tàu, 2 dự án ở Bình Thuận và tới có 29 dự án ở Đồng Nai. Cơ quan CSĐT xác định, những đối tượng này đã ký hợp đồng bán những lô đất không có thật cho 6.700 khách hàng, qua đó chiếm đoạt hơn 2.500 tỷ đồng.

Để phục vụ điều tra vụ án, Công an TP.HCM cũng đã triệu tập hàng loạt giám đốc các công ty, chi nhánh văn phòng có liên quan đến Địa ốc Alibaba. Trong những người bị triệu tập có bà Võ Thị Thanh Mai (vợ Luyện) và ông Nguyễn Thái Lực (em ruột Luyện).

Được biết, ngay sau khi anh em Luyện bị khởi tố, bắt giam đã có rất nhiều nạn nhân kéo đến trụ sở Công an TP.HCM tố cáo công ty này lừa đảo. Theo Công an TP.HCM tính đến hết ngày 24/9, đã có gần 1000 nạn nhân đến trụ sở nộp đơn tố cáo Địa ốc Alibaba.

Theo Gia đình và Xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm