rssheader

25/07/2021

F1 ở Lâm Đồng nhờ người thay thế để trốn cách ly tập trung

N.H (T/h) - 07/06/2021, 15:26 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Khu cách ly tập trung Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiện vụ Công an tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Báo Lâm Đồng Khu cách ly tập trung Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiện vụ Công an tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Chiều 7/6, Thượng tá Đinh Văn Sáu - Giám đốc Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh cho biết ngay trong chiều ngày 4/6 đã có buổi Ban điều hành Khu cách ly đã làm việc với lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng, Thanh tra Sở Y tế và Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương về vụ việc ông Đ.N.D (51 tuổi, F1 của bệnh nhân Covid-19) nhờ người thay thế để trốn cách ly tâp trung.

Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương trình bày về trường hợp này như sau: Khi cán bộ y tế của Trung tâm Y tế Lạc Dương đưa các trường hợp đi cách ly tập trung trên xe đều mặc đồ bảo hộ, đến nơi họ giao quyết định và người được cách ly cho cơ sở tiếp nhận nên chưa phát hiện được ngay việc tráo đổi người đi cách ly thay.

Hơn nữa, vì trường hợp ông Đ.N.D đã sắp xếp thỏa thuận với T.Đ.D trước đó, họ khai cùng một địa chỉ nên cán bộ Trung tâm Y tế Lạc Dương đến Phường 11 (Đà Lạt) cũng không phát hiện ra việc hai ông tráo đổi này.

Qua phân tích sự việc của Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương, Sở Y tế tỉnh  quyết định áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với ông T.Đ.D. tại cơ sở cách ly tập trung Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Bên cạnh đó, giao Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Ban điều hành khu cách ly làm việc với ông T.Đ.D để có biện pháp xử lý sau khi ông D. hoàn thành thời gian cách ly 21 ngày. Các đơn vị, cá nhân có liên quan có báo cáo sự việc để củng cố hồ sơ xử lý trường hợp ông T.Đ.D vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Làm việc với cơ quan chức năng, cả hai ông T.Đ.D và Đ.N.D đều thừa nhận việc làm sai trái này và cam kết chấp hành nghiêm các quy định về cách ly tập trung 21 ngày để phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, như báo Lâm Đồng đã đưa tin, vào lúc 21h ngày 2/6, khu cách ly tập trung Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ - Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận 2 trường hợp là ông N.V.N (30 tuổi) và ông Đ.N.D (51 tuổi) vào cách ly tập trung theo quyết định của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương.

Đến 8h sáng ngày 4/6, Ban điều hành tiến hành lấy thông tin cá nhân, khai báo y tế của các trường hợp vào cách ly, phát hiện ông T.Đ.D (39 tuổi, trú tại Phường 11, TP Đà Lạt) đang cách ly thay thế cho ông Đ.N.D là người có tên trong quyết định cách ly của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương.

Ngay sau khi phát hiện sự việc này, Ban điều hành khu cách ly đã tiến hành làm việc với ông T.Đ.D, thông báo cho Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương về sự việc hoán đổi người cách ly. Bên cạnh đó, cũng thông tin cho UBND Phường 11, Công an Phường 11 xác minh nhân thân và nơi cư trú của ông Đ.N.D để làm rõ sự việc.

Khoảng 15 giờ ngày 4/6, Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương đã bàn giao ông Đ.N.D cho khu cách ly, để cách ly tập trung theo đúng quyết định của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương. Đồng thời, bổ sung quyết định áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với trường hợp đi cách ly thay là ông T.Đ.D. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm