rssheader

29/07/2021

Dùng xe máy cản trở lực lượng chức năng để bạn chở thuốc lá lậu chạy thoát

Tuấn Khang - 22/06/2021, 07:01 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Trần Văn Được tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an An Giang. Trần Văn Được tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an An Giang.

Chiều ngày 21/6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Văn Được (SN 1991, cư trú ấp 5, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội Chống người thi hành công vụ.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng 21h ngày 8/6, Phạm Văn Lập (SN 1983, cư trú ấp 2, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu điện thoại nhờ Trần Văn Được canh đường để Lập điều khiển xe môtô chở 250 bao thuốc lá ngoại giao cho khách hàng thì Được đồng ý.

Khi đang trên đường đi giao thuốc lá, Lập bị lực lượng chống buôn lậu trên tuyến biên giới đang tuần tra kiểm soát phát hiện truy đuổi.

Lúc này, Được nhìn thấy Lập bị lực lượng chức năng truy đuổi nên đối tượng đã điều khiển xe môtô biển kiểm soát 66F6-8646 chạy theo vượt qua mặt xe của lực lượng chống buôn lậu, sau đó điều khiển xe chạy chậm chậm chặn phía trước nhằm cản trở để cho Lập chạy thoát.

Lợi dụng đêm tối, đến đoạn đường vắng, đối tượng Được tăng ga bỏ chạy thoát thân. Nhận được tin báo, lực lượng Công an thị xã Tân Châu đã tiến hành xác minh, điều tra và sàng lọc các đối tượng, qua đó đã phát hiện Trần Văn Được là đối tượng nghi vấn nhất nên đã mời lên cơ quan để làm việc.

Tại cơ quan công an, Trần Văn Được đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Tân Châu tiếp tục điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm