rssheader

26/09/2021

Đồng Nai: Một tháng xảy ra liên tiếp 5 vụ án mạng do mâu thuẫn ăn nhậu

Ngọc Ánh - 21/07/2021, 06:19 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Ngày 20/7, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ án giết người. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ mâu thuẫn phát sinh do sử dụng rượu, bia dẫn đến không làm chủ được hành vi nên đã gây ra các vụ án mạng.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, từ ngày 21/6 đến ngày 20/7, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra 5 vụ án mạng do mâu thuẫn ăn nhậu giữa các thành viên trong gia đình tại các huyện Cẩm Mỹ, Tân Phú, Thống Nhất, Xuân Lộc, TP. Biên Hòa.

Trong đó, vụ việc điển hình nhất là vụ án mạng làm 2 người tử vong xảy ra trên địa bàn phường Tam Hiệp (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, vào khoảng 12h30' ngày 18/7, Nguyễn Văn Bính (SN 1975) và Nguyễn Văn Phước (SN 1978, em ruột của Bính) cùng ngụ phường Tam Hiệp (TP. Biên Hòa) có ngồi uống rượu với nhau.

Quá trình ăn nhậu, giữa 2 anh em có xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, Phước bực tức lấy 1 con dao Thái Lan đi lại chỗ anh trai đang nằm dưới nền nhà và đâm liên tục vào người của nạn nhân.

Bị em trai tấn công, Nguyễn Văn Bính chạy ra phía sau bếp lấy 1 con dao Thái Lan khác rồi tấn công lại Nguyễn Văn Phước làm nạn nhân gục xuống nền nhà bất tỉnh.

Sau đó, Nguyễn Văn Bính bỏ chạy ra ngoài đường phía trước cửa nhà khoảng 2 m thì nằm gục xuống đường. Ngay sau đó, anh Bính và anh Phước được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai. Nhưng do vết thương nặng nên cả hai đã tử vong tại bệnh viện.

Qua những sự việc trên, Công an tỉnh Đồng Nai khuyến cáo quần chúng nhân dân không nên uống rượu bia hoặc hạn chế uống rượu bia say xỉn.

Các mâu thuẫn phát sinh cần kiềm chế để tìm hướng giải quyết hoặc kịp thời báo các cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn, giải quyết, tránh gây hậu quả đáng tiếc, không để những mâu thuẫn trong cuộc sống có cơ hội bùng phát thành án mạng, để lại gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm