rssheader

27/07/2021

Điều tra cặp vợ chồng nhiễm Covid-19 đi khắp nơi ở Hà Tĩnh

Phượng Vũ - 15/06/2021, 18:11 GMT+07 | Giáo dục pháp luật

Như Báo GD&TĐ đã đưa tin, ngày 4/6, Hà Tĩnh phát hiện 2 ca dương tính với nCoV là vợ chồng ông N.V.M., bà N.T.H (thường trú tại tỉnh Bình Dương, trở về quê Hà Tĩnh vào ngày 30/5).

Tại Hà Tĩnh, cặp vợ chồng này đã vào nhà người thân ở huyện Thạch Hà. Sau đó về tại nhà ở thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh).

Ngày 1/6, vợ chồng ông M. đến tại Trạm Y tế xã Thạch Trung để khai báo y tế. Tại đây, ông M. ký vào bản cam kết thực hiện cách ly y tế tại nhà.


Điểm tắm công cộng huyện Lộc Hà.

Tuy nhiên, ngành chức năng sau đó xác định vợ chồng ông M. không thuộc diện cách ly y tế. Mẫu cam kết thực hiện cách ly y tế tại nhà là do đưa “nhầm”.

Trước khi xác định bị lây nhiễm COVID-19, vợ chồng ông M. đã đến nhiều địa điểm. Trong đó có khu vực điểm tắm công cộng huyện Lộc Hà, nơi được xác định là ổ dịch lây nhiễm cho nhiều người.

Liên quan đến sự việc làm lây lan dịch bệnh tại Hà Tĩnh, lãnh đạo Công an tỉnh cho biết, đơn vị đang vào cuộc điều tra. Hiện chưa đủ chứng cứ để xem xét hình sự đối với hai bệnh nhân trên.


Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát tại các khu vực vùng cách ly và phong tỏa.

“Chúng tôi đang thu thập tài liệu, hiện tại chưa đủ chứng cứ để xem xét xử lý hình sự. Đến thời điểm này chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm chứ không phải không xử lý”, lãnh đạo công an tỉnh Hà Tĩnh nói.

Thời gian qua, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp và ngành y tế để thu thập tài liệu và xem xét xử lý nghiêm các vi phạm trong quá trình phòng, chống dịch.


Đội ngũ y, bác sĩ xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm.

Mới đây nhất, ngày 14/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Được biết, tính đến ngày 15/6, Hà Tĩnh đã có 65 ca nhiễm Covid-19 kể từ ngày 4/6.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm