rssheader

19/09/2021

Đà Nẵng: Xử phạt quán cà phê mở cửa bất chấp lệnh cấm

Hoàng Vinh - 28/05/2021, 14:43 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Quán cà phê bất chấp lệnh cấm phục vụ người dân uống tại chỗ. Quán cà phê bất chấp lệnh cấm phục vụ người dân uống tại chỗ.

Ngày 28/5, ông Lê Công Đông - Chủ tịch UBND phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) cho biết, UBND phường vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ quán cà phê WonderLand (số 26, Phạm Phú Tiết, phường Khuê Trung) về việc quán cà phê này ngang nhiên phục vụ khách tại chỗ, bất chấp lệnh cấm của UBND TP.Đà Nẵng.

Theo lãnh đạo phường Khuê Trung, khoảng 10 giờ ngày 28/5, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, các lực lượng liên ngành thuộc UBND phường đã có mặt, kiểm tra quán cà phê WonderLand. Tại thời điểm kiểm tra quán này đang phục vụ gần 10 khách đến uống cà phê tại chỗ.

Lực lượng chức năng phường đã lập biên bản và có báo cáo lên UBND quận Cẩm Lệ, căn cứ quy định xử phạt hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19 với mức phạt từ 10 - 20 triệu đồng.

“Quyết định xử phạt sẽ do UBND quận Cẩm Lệ ban hành trong vòng 7 ngày đối với chủ quán cà phê này”, ông Đông thông tin.

Cũng theo ông Đông, qua sự việc nói trên UBND phường đề xuất UBND quận Cẩm Lệ xử lý nghiêm nhằm răn đe đối với các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 6/5, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký công văn yêu cầu dừng một số dịch vụ để phòng dịch Covid-19. 

Theo đó, kể từ 12 giờ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới, toàn thành phố thực hiện tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách. TP Đà Nẵng nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ kể từ thời gian nói trên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm