rssheader

06/08/2021

Đà Nẵng: “Vẽ” dự án ảo để lừa đảo, một phụ nữ bị khởi tố

Hoàng Vinh - 25/06/2021, 18:12 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phạm Thị Hiền. Ảnh: Công an. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phạm Thị Hiền. Ảnh: Công an.

Qua điều tra, từ năm 2017 Hiền thường xuyên đi thăm viếng đền Tam Giang, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ nên có quen biết với rất nhiều thiện nam tín nữ, trong đó có ông N, bà C, bà M.

Vào thời điểm này, xung quanh khu vực đền Tam Giang đang được san lấp mặt bằng dang dở, Hiền nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền. Hiền đưa thông tin gian dối cho ông N., bà C. và bà M. rằng dự án khu vực đền Tam Giang là dự án đầy triển vọng, có khả năng sinh lời cao đồng thời nói rằng mình có quen biết với ban quản lý dự án nên có thể mua đất giá nội bộ khoảng 600 triệu một lô, đặt cọc 50% và không hẹn thời gian giao đất, khi nào xong có đất ra sổ đỏ thì lấy nốt số tiền còn lại.

Nghe lời của Hiền, các ông bà nói trên đã sập bẫy. Từ năm 2017- 2019 họ nhiều lần chuyển tiền đặt cọc theo yêu cầu của Hiền với mong muốn mua được lô đất rẻ, có khả năng sinh lời.

Cụ thể, ông N. đã chuyển cho Hiền 700 triệu đồng, bà C. chuyển cho Hiền 300 triệu đồng và bà M. là 500 triệu đồng. Tất cả đều được Hiền viết giấy biên nhận tiền cọc cụ thể.

Đến đầu năm 2021, không thấy Hiền giao đất như thoả thuận nên cả ba người đồng loạt viết đơn tố cáo hành vi của Hiền với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Vào cuộc điều tra, công an đã xác định được khu vực mà Hiền đưa thông tin gian dối là khu quy hoạch trồng cây xanh và công viên. Triệu tập đối tượng làm việc thì Hiền khai nhận cũng không biết khu đất đó như thế nào, mục đích là lừa đảo để lấy tiền. Số tiền 1,5 tỷ đồng chiếm đoạt được, Hiền đem đầu tư làm ăn bị thua lỗ và tiêu xài cá nhân nên không có khả năng trả lại.

Hiện do bị can đang có thai 8 tháng nên Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP đã ra lệnh “Cấm đi khỏi nơi cư trú” với Phạm Thị Hiền đồng thời giao bị can cho Công an phường Khuê Mỹ giám sát để phục vụ công tác điều tra tiếp theo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm