rssheader

19/06/2021

Đà Nẵng sẽ khởi tố vụ án để lây lan dịch ở Thẩm mỹ Quốc tế AMIDA

Hoàng Vinh - 13/05/2021, 09:31 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Thẩm mỹ viện AMIDA. Thẩm mỹ viện AMIDA.

Tại cuộc họp của BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vào tối 12/5, ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Các cơ quan tư pháp TP Đà Nẵng đã thống nhất sẽ khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Vi phạm quy định an toàn nơi đông người” tại Thẩm mỹ viện AMIDA.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, nếu không xử lý nghiêm các vi phạm thì những nỗ lực phòng chống dịch của lực lượng tuyến đầu sẽ trở nên vô nghĩa.

“Các cơ quan chức năng của thành phố đã thống nhất sẽ khởi tố vụ án hình sự về việc vi phạm các quy định an toàn nơi đông người tại thẩm mỹ viện AMIDA. Tôi đề nghị ngành y tế hỗ trợ phối hợp hoạt động lấy lời khai của những người đang là F0 hoặc đang trong khu cách ly. Sau khi có quyết định khởi tố vụ án cần thông tin rộng rãi để răn đe các hành vi tương tự”, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng đã yêu cầu Công an thành phố xác minh một clip được cho liên quan đến thẩm mỹ viện AMIDA. Theo đó, một đoạn clip được cho là quay tại thẩm mỹ viện này cho thấy nhiều người không đeo khẩu trang.

Ông Quảng cũng yêu cầu các ngành chức năng tập trung phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm chống dịch. Điển hình như các hành vi vi phạm "5K" dẫn đến hậu quả lây nhiễm, khai báo không trung thực, vi phạm trong khu cách ly.

Ông Quảng yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát lại công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Trong đó các doanh nghiệp phải ký cam kết trong quá trình sản xuất đảm bảo an toàn và thành lập các tổ giám sát nhắc nhở nhân viên thực hiện nghiêm công tác phòng dịch.

“Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, các hành vi từ việc khai báo không trung thực, vi phạm “5K” dẫn đến hậu quả và vi phạm trong khu cách ly. Phải răn đe và xử lý nghiêm việc này. Tương tự như thế, các hành vi có liên quan thì chúng ta cũng phải xử lý từ các cấp độ hành chính đến cao hơn”, ông Quảng yêu cầu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm