rssheader

27/01/2021

Đà Nẵng: Báo động kẻ gian trà trộn vào trường ĐH lấy cắp laptop của giảng viên

Hà Nguyên - 22/10/2020, 16:51 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hình ảnh người đàn ông vào khu vực trường ĐH Đông Á lấy cắp laptop của giảng viên tại phòng làm việc Hình ảnh người đàn ông vào khu vực trường ĐH Đông Á lấy cắp laptop của giảng viên tại phòng làm việc

Thầy Nguyễn Phú Nghĩ – Phó phòng Cơ sở vật chất, trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) xác nhận, cách đây 3 ngày, có 2 giảng viên khoa Sinh của trường bị mất laptop ngay tại phòng làm việc.

“Máy tính vẫn để trên bàn. Các giảng viên này sang phòng bên cạnh để họp. Khi quay trở lại thì đã bị mất laptop. Trích xuất hình ảnh camera ở hành lang dãy phòng làm việc, chúng tôi thấy thời điểm này có một người mặc sơ mi trắng đi vào khu vực này nhìn rất dễ nhầm là học viên cao học. Tuy nhiên, chúng tôi không nhìn rõ mặt được người này vì hình ảnh trích xuất camera cho thấy họ cúi xuống nhìn điện thoại. Sau khi lấy cùng lúc 2 laptop, người này nhanh chóng rời khỏi khuôn viên nhà trường. Xe máy được để ở phía ngoài cổng trường chứ không gửi ở khu vực trong nhà trường” – thầy Nghĩ cho biết.

Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy người đàn ông này vào phòng làm việc của giảng viên lấy máy tính rồi đi ra ngoài

Cũng cùng thời gian này, có 3 giảng viên của trường ĐH Đông Á bị mất 3 laptop và một số giấy tờ tùy thân ngay ở phòng làm việc vào thời gian nghỉ trưa. Hình ảnh trích xuất camera cho thấy đối tượng lấy trộm laptop ở trường ĐH Đông Á có nhiều đặc điểm giống với đối tượng đột nhập vào khu vực làm việc của giảng viên ở trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng). Trường ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng có một cán bộ bị mất ví cá nhân do một người đàn ông từ ngoài lẻn vào khu vực hành chính của trường để lấy. 

Liên tiếp một số trường đại học ở Đà Nẵng xảy ra tình trạng giảng viên bị mất laptop 

Sự việc đã được các trường báo cáo cho cơ quan công an. Các trường Đại học trên đã gửi thông báo cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và SV về tình trạng có kẻ gian trà trộn vào trường. Đồng thời đề nghị mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác, có ý thức bảo vệ tài sản...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm