Đà Nẵng: Báo động kẻ gian trà trộn vào trường ĐH lấy cắp laptop của giảng viên

GD&TĐ - Một số giảng viên trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng), trường ĐH Đông Á phản ảnh bị mất laptop ngay tại phòng làm việc. Hình ảnh trích xuất camera cho thấy nghi phạm nhiều khả năng là một người.
Hình ảnh người đàn ông vào khu vực trường ĐH Đông Á lấy cắp laptop của giảng viên tại phòng làm việc
Hình ảnh người đàn ông vào khu vực trường ĐH Đông Á lấy cắp laptop của giảng viên tại phòng làm việc

Thầy Nguyễn Phú Nghĩ – Phó phòng Cơ sở vật chất, trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) xác nhận, cách đây 3 ngày, có 2 giảng viên khoa Sinh của trường bị mất laptop ngay tại phòng làm việc.

“Máy tính vẫn để trên bàn. Các giảng viên này sang phòng bên cạnh để họp. Khi quay trở lại thì đã bị mất laptop. Trích xuất hình ảnh camera ở hành lang dãy phòng làm việc, chúng tôi thấy thời điểm này có một người mặc sơ mi trắng đi vào khu vực này nhìn rất dễ nhầm là học viên cao học. Tuy nhiên, chúng tôi không nhìn rõ mặt được người này vì hình ảnh trích xuất camera cho thấy họ cúi xuống nhìn điện thoại. Sau khi lấy cùng lúc 2 laptop, người này nhanh chóng rời khỏi khuôn viên nhà trường. Xe máy được để ở phía ngoài cổng trường chứ không gửi ở khu vực trong nhà trường” – thầy Nghĩ cho biết.

Đà Nẵng: Báo động kẻ gian trà trộn vào trường ĐH lấy cắp laptop của giảng viên ảnh 1
Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy người đàn ông này vào phòng làm việc của giảng viên lấy máy tính rồi đi ra ngoài

Cũng cùng thời gian này, có 3 giảng viên của trường ĐH Đông Á bị mất 3 laptop và một số giấy tờ tùy thân ngay ở phòng làm việc vào thời gian nghỉ trưa. Hình ảnh trích xuất camera cho thấy đối tượng lấy trộm laptop ở trường ĐH Đông Á có nhiều đặc điểm giống với đối tượng đột nhập vào khu vực làm việc của giảng viên ở trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng). Trường ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng có một cán bộ bị mất ví cá nhân do một người đàn ông từ ngoài lẻn vào khu vực hành chính của trường để lấy. 

Đà Nẵng: Báo động kẻ gian trà trộn vào trường ĐH lấy cắp laptop của giảng viên ảnh 2
Liên tiếp một số trường đại học ở Đà Nẵng xảy ra tình trạng giảng viên bị mất laptop 

Sự việc đã được các trường báo cáo cho cơ quan công an. Các trường Đại học trên đã gửi thông báo cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và SV về tình trạng có kẻ gian trà trộn vào trường. Đồng thời đề nghị mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác, có ý thức bảo vệ tài sản...

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.
Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.
Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

GD&TĐ - Lời cảm ơn sau Tang lễ Phó Giáo sư, Nhà giáo ưu tú Đặng Thị Hạnh