rssheader

17/09/2021

Đà Nẵng: 2 phụ nữ bị phạt 25 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật

Hoàng Vinh - 21/05/2021, 17:47 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hai người phụ nữ tại cơ quan công an. Hai người phụ nữ tại cơ quan công an.

Cụ thể, vào sáng 20/5, bà N.T.T.L (56 tuổi) trú phường Hải Châu II, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng là chủ tài khoản của Facebook có tên là "T.L.N" đã đăng tải 1 bài viết kêu gọi tiền từ thiện cho người dân đang cách ly y tế tại khu vực chung cư Kinh Dương Vương, thuộc địa bàn phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu lên mạng xã hội.

Vì là bài viết kêu gọi từ thiện nên chủ nhân của tài khoản facebook này đã dùng những từ ngữ phóng đại, thể hiện sai sự thật tình hình người dân thiếu thốn tại điểm cách ly.

Khi bài viết được đăng tải lên nhóm "Hiếu Hạnh Chùa Quán Thế Âm" do người phụ nữ này làm quản trị viên, với hơn 1000 lượt theo dõi, đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của nhiều người. Bà N.T.M.H (45 tuổi) trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, là thành viên của nhóm hội trên cũng không tìm hiểu đã chia sẻ nội dung sai sự thật này lên trang facebook cá nhân.

Qua làm việc, Công an quận Liên Chiểu xác định thông tin bài viết của bà N.T.T.L là sai sự thật. Do muốn được nhiều người ủng hộ, nên bà N.T.T.L không xác minh, suy xét mà đăng tải ngay bài viết kêu gọi, dẫn đến việc nhiều người hiểu sai về tình hình người dân tại các điểm cách ly y tế ở khu dân cư.

Sau khi làm việc với cơ quan Công an, bà N.T.T.L và bà N.T.M.H đã xóa bài viết cũng như nhận thức được hành vi sai trái của mình về việc đăng tải thông tin sai sự thật ảnh hưởng đến sự nỗ lực của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng trong việc phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp đến.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm