rssheader

06/03/2021

Công an TP. HCM đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm

31/12/2018, 09:42 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Công an TP. HCM đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm

Bắt đầu từ tối 30/12, lực lượng tuần tra, kiểm soát hỗn hợp, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP. HCM, gọi tắt là Tổ Công tác 363 do Công an TP. HCM triển khai bắt đầu ra quân hoạt động.

cong an tp. hcm dong loat ra quan tran ap toi pham hinh 1

Công an TP.HCM đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm.

Tổ công tác 363 đồng loạt ra quân nhằm tăng cường sự hiện diện của lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến, khu vực địa bàn trọng điểm. Các tổ được bố trí theo 2 cấp: cấp công an thành phố gồm cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông và cảnh sát cơ động; cấp công an quận-huyện bố trí các tổ tuần tra kiểm soát trên những tuyến, địa bàn quận huyện.

Trước mắt, Công an TP. HCM bố trí 7 tổ tuần tra liên kiểm hỗn hợp, mỗi tổ gồm 12 đồng chí với tổng quân số huy động 1 ngày là 252 người. Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP. HCM cho biết hoạt động tuần tra này sẽ kéo dài đến Tết Nguyên đán, sau đó sơ kết đánh giá hiệu quả để có sự điều chỉnh phù hợp: “Đây là sự điều chỉnh phương thức tuần tra hỗn hợp. Các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật đều sẽ bị kiểm tra, ví dụ như xe cải tiến công năng, độ xe, thay đổi cấu trúc xe; mang hung khí, công cụ hỗ trợ…Qua công tác nghiệp vụ, chúng tôi sẽ kiểm tra, mục tiêu chính là đấu tranh trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm trên đường phố và có thể xử lý 1 số vi phạm hành chính khác”.

Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt Công an TP.HCM cho biết, với sự phối hợp các lực lượng, đặc biệt là lực lượng công khai và cảnh sát hóa trang sẽ là yếu tố tạo điểm nhấn để đạt hiệu quả tốt nhất: “Các tuyến đường tuần tra kiểm soát được thay đổi linh hoạt theo từng thời điểm, nhất là những khu vực trọng điểm phức tạp được Công an TP chỉ đạo triển khai. Cơ chế phối hợp thông tin liên lạc khá chặt chẽ, hệ thống trang thiết bị cho các cán bộ chiến sĩ được trang bị toàn diện”.

Công an TP. HCM đã quán triệt kỹ về tác phong, ngôn phong cho lực lượng tham gia Tổ công tác 363 đúng theo Điều lệnh Công an nhân dân; đảm bảo nguyên tắc hoạt động, với quyết tâm cao mong muốn để nhân dân TP đón Tết an toàn về giao thông và tình trạng tội phạm cũng kéo giảm.

Thượng tá Bùi Công Tú, Trung đoàn phó Cảnh sát Cơ động TPHCM nói: “Lực lượng Trung đoàn Cảnh sát cơ động tham gia Tổ 363 do hàng ngày huy động trên 120 quân. Các đồng chí được tuyển lựa võ thuật giỏi, sức khỏe tốt, đạo đức tốt, đặc biệt là trong giao tiếp ứng xử với nhân dân, đảm bảo phương châm “nhân văn, bản lĩnh, vì nhân dân phục vụ". Chúng tôi có biện pháp, chủ yếu là vận động thuyết phục, nếu đối tượng vi phạm pháp luật ngoan cố, manh động, chúng tôi sẵn sàng trấn áp đảm bảo an toàn về người và đúng pháp luật”.

Theo Công an TP. HCM, diễn biến tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thời gian gần đây có dấu hiệu phức tạp, với các nhóm tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản, đặc biệt là trên đường phố và nơi công cộng như: cướp, cướp giật, trộm cắp… có dấu hiệu gia tăng. Một số băng nhóm hoạt động phạm tội chuyên nghiệp, gây án trong thời gian dài, trên nhiều địa bàn nhưng chậm được phát hiện, bắt giữ.

Tình trạng thanh thiếu niên tụ tập chạy xe thành đoàn, gây mất an ninh trật tự… cũng gây bức xúc trong nhân dân. Do đó, việc bố trí các tổ tuần tra, kiểm soát hỗn hợp này cùng với hoạt động tuần tra, kiểm soát độc lập hoặc phối hợp của các lực lượng khác như cảnh sát giao thông, hình sự đặc nhiệm, cảnh sát cơ động của Bộ Công an, Công an thành phố và các lực lượng khác nhằm tạo thế trận tuần tra, kiểm soát đa dạng, góp phần nâng cao hiệu quả phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm trên địa bàn thành phố, nhất là dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới.

Theo VOV.VN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm