rssheader

03/12/2020

Công an Quảng Bình triệu tập chủ nhân facebook tung tin thất thiệt

Vĩnh Quý - 18/09/2019, 00:14 GMT+07 | Pháp luật
Hoàng Thanh Huyền đã đưa tin sai sự thật về "vi khuẩn ăn thịt người" xuất hiện tại Quảng Bình trên facebook cá nhân của mình gây hoang mang trong dư luận.
Hoàng Thanh Huyền đã đưa tin sai sự thật về "vi khuẩn ăn thịt người" xuất hiện tại Quảng Bình trên facebook cá nhân của mình gây hoang mang trong dư luận.

Tài khoản facebook Hoàng Thanh Huyền - nơi đã phát tán thông tin thất thiệt nói trên do Hoàng Thanh Huyền (SN 1996) trú tại phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình là chủ nhân.

Tại cơ quan Công an, Huyền khai nhận thông tin về việc mình đăng tải do nghe được mọi người kể nên đăng lên để cảnh giác, sau khi làm việc với cơ quan chức năng Huyền nhận ra thông tin đó chưa đúng, thông tin chưa kiểm chứng, Huyền đã nhận ra được lỗi của mình.

Huyền xin lỗi mọi người vì đã làm mọi người hoang mang vì thông tin mình đã đăng lên.

Hành vi đăng tải thông tin thất thiệt, bịa đặt và không đúng sự thật của Huyền đã vi phạm Điểm e, Khoản 1, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Hành vi của Hoàng Thanh Huyền là phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; gây hoang mang dư luận trong quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới nói riêng và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói chung.

Lực lượng chức năng đã và đang củng cố tài liệu, hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Clip Hoàng Thanh Huyền làm việc tại cơ quan CA tỉnh Quảng Bình:

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm